Xây biệt thự nghỉ dưỡng ngay giữa... rừng ở Caribe

 

Những gian hàng và lối đi bộ có bóng râm nhô ra sâu tại một nơi nghỉ dưỡng thiên nhiên tươi tốt ở Costa Rica của công ty kiến ​​trúc Studio Saxe .

 

 

Biệt thự Caribbean Courtyard nằm ở Puerto Viejo, một thị trấn ven biển ở đông nam Costa Rica. Ẩn mình trong một khu rừng rậm, ngôi nhà cho thuê rộng 495m2 nằm trên một khu đất dốc thoải gần Bãi biển Chiquita.

 

Biệt thự Caribbean Courtyard ở Puerto Viejo

 

Ảnh. Biệt thự Caribbean Courtyard được bao quanh bởi rừng rậm

 

 

Studio Saxe , có trụ sở tại San José, nhằm mục đích tạo ra một biệt thự ôm lấy khung cảnh nhiệt đới. Các kiến ​​trúc sư đã hình thành một loạt các gian hàng được tổ chức xung quanh một sân trung tâm với một hồ bơi . Các gian nhà được nối với nhau bằng giàn che.

 

Biệt thự Caribbean Courtyard ở Puerto Viejo

 

Ảnh. Studio Saxe bố trí các gian hàng xung quanh hồ bơi trung tâm

 

 

Công ty cho biết: "Chúng tôi thiết kế một chiến lược tập hợp bằng cách tạo ra một mạng lưới các giàn che hình tam giác có thể phát triển hoặc hợp đồng, tùy thuộc vào sự cần thiết của khách hàng trong suốt dự án.

 

Có năm gian hàng. Bốn là các mô-đun hình vuông giống hệt nhau chứa phòng ngủ và phòng tắm.

 

Biệt thự Caribbean Courtyard ở Puerto Viejo

 

Ảnh. Mỗi gian có một phòng ngủ và một phòng tắm

 

 

Gian thứ năm là một hình chữ nhật lớn bao gồm nhà bếp, khu vực ăn uống và phòng khách không gian mở. Nó cũng có một bộ tổng thể.

 

Các gian phòng được nâng lên trên mặt đất và được bao phủ bởi những mái nhà có bản lề. Mỗi mô-đun ngủ nghỉ đều có sân có mái che riêng, được tiếp cận bằng cửa trượt bằng kính.

 

Các phòng bên trong đặc trưng với vật liệu đất và màu sắc trung tính, bao gồm cả việc sử dụng nhiều kiểu trang trí dệt. Trong cả phòng ngủ và khu vực chung, trần nhà đều được ốp bằng những thanh gỗ màu mật ong.

 

Những người cư ngụ lưu thông giữa các gian hàng khác nhau bằng cách đi bộ dưới những giàn che được làm bằng kim loại và gỗ. Các kiến ​​trúc sư cho biết: “Dự án được hình thành như một loạt các vật thể được đặt xung quanh khu nhà và bên trong những cây hiện có.

 

Ngôi biệt thự cũng bước xuống sườn đồi, càng giúp kiến ​​trúc hòa quyện với địa hình. Dự án có một số yếu tố bền vững, bao gồm các tấm pin mặt trời trên mái nhà và hệ thống tiết kiệm nước. Căn biệt thự được thiết kế để "thiết lập một ví dụ mới" cho các vùng nhiệt đới, ven biển của Costa Rica.

 

 

Biệt thự Caribbean Courtyard ở Puerto Viejo

 

Ảnh. Biệt thự Sân trong Ca-ri-bê được thiết kế với khí hậu nhiệt đới của Costa Rica

 

 

Được thành lập bởi Benjamin Garcia Saxe vào năm 2004, Studio Saxe có văn phòng tại San José, Los Angeles và London. Các dự án ở Costa Rica khác của công ty bao gồm một cặp nhà trên bãi biển có màn hình bằng gỗ và mái nhô ra, và một ngôi nhà ven biển bao gồm các gian hàng được bọc bằng gỗ tếch và kính.

 

Nguồn: Dezeen

 >>>  Xem thêm: Ná thở trước vẻ đẹp ngôi nhà cấp 4 góc nào cũng chuẩn view check-in