Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi mang tài lộc - Đừng nên quên

Văn phòng làm việc là nơi mọi người sẽ gắn bó ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Đồng thời nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, may mắn cũng như hiệu suất làm việc. Do đó vấn đề lựa chọn, bài trí phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi như thế nào rất được quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể và dễ dàng áp dụng cho không gian làm việc.

 

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Tại sao cần quan tâm phong thủy văn phòng làm việc?

Vấn đề phong thủy không phải là mê tín dị đoan. Đây thực chất là môn khoa học tích hợp nhiều kiến thức chuyên sâu của các môn như: kinh dịch, địa lý, vũ trụ, toán, lý, hóa, sinh, sử, địa… Qua đó sẽ giúp làm sáng tỏ môi trường sinh thái và tâm linh. Phong thủy phục vụ rất nhiều trong cuộc sống mỗi người chúng ta. Thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thủy sẽ mang những phong cách riêng, tính thẩm mỹ và khoa học.

Khi môi trường hợp phong thủy sẽ giúp xốc lại tinh thần làm việc cho nhân viên, giúp họ hăng say lao động, cống hiến và tăng năng suất cũng như chất lượng công việc. Ngoài ra, phong thủy tốt còn mang lại nhiều may mắn, cát khí, giúp cho công việc từ lãnh đạo, đến nhân viên đều thuận buồm xuôi gió.

 

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

 

Đồng thời vấn đề thiết kế văn phòng theo phong thủy còn giúp nâng tầm hình ảnh công ty. Khách hàng, đối tác sẽ nhìn vào đồ nội thất, vật phẩm phong thủy cũng như cách bố trí đồ đạc để đánh giá 1 phần văn hóa và sự chuyên nghiệp của công ty. Đa phần người kinh doanh rất quan tâm phong thủy nên nó sẽ để lại ấn tượng tốt với đối tác của bạn.

Theo khảo sát mới nhất, nhóm người trong độ tuổi lao động trẻ hiện nay thường rất đề cao về yếu tố môi trường làm việc. Thậm chí đối với lứa “Gen Z” đây còn là yếu tố nằm trên yếu tố lương. Vì vậy nếu doanh nghiệp muốn thu hút nhân tài, trí thức trẻ thì cần quan trọng đầu tư không gian làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo và hợp phong thủy.

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi đem lại tài lộc

Không phải là tuổi nào cũng bày trí phong thủy giống nhau. Mỗi tuổi mệnh sẽ có một cách thức bày trí khác. Hãy cùng tham khảo các kiến thức sau đây:

Cách bày trí bàn làm việc cho tuổi Tý

Đối với bàn làm việc của tuổi Bính Tý sẽ hợp với hướng Tây. Mậu Tý hợp hướng Bắc. Canh Tý hợp hướng Đông. Còn hướng Đông Nam sẽ hợp với tuổi Nhâm Tý. 

 

Cách bày trí bàn làm việc cho tuổi Tý

 

Nên sử dụng các vật phẩm phong thủy có hình chú chuột, đây là linh vật của tuổi Tý. Trong bảng xếp hạng 12 con giáp, Tý và Sửu khá gần gũi nên không gian làm việc người tuổi Tý vẫn có thể trang trí hình ảnh trâu. Theo dân gian “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, vì vậy tranh mang hình con trâu cũng đem tới sự thuận lợi cho mọi người. 

 

Cách bày trí bàn làm việc cho tuổi Tý

 

Tuổi hợp với tuổi Tý bao gồm: Thìn, Thân, Sửu. Vì thế có thể sử dụng các hình Rồng và Khỉ. 

Ngoài ra những vật phẩm mang vấn đề tâm linh như Quan Âm Thiên Phủ, Phật tổ Như Lai… cũng khá phù hợp để làm vật phong thủy văn phòng làm việc cho tuổi Tý.

Bày trí bàn làm việc cho người tuổi Sửu

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Ất Sửu là Đông Nam. Đinh Sửu hợp hướng Tây, Kỷ Sửu là hướng chính Bắc và Tân Sửu sẽ hợp hướng chính Đông. Còn hướng chính Nam sẽ phù hợp với bàn làm việc người Quý Sửu.

 

Cách bày trí bàn làm việc cho tuổi Sửu

 

Những bức tranh chuột, gà sẽ rất phù hợp về mặt phong thủy đối với tuổi Sửu. 

Tiêu biểu phải kể đến tranh đám cưới chuột, gà treo tết… Ngụ ý mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Xem thêm chi tiết về Phong thủy văn phòng làm việc cho người tuổi Sửu

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi Dần

Hướng ngồi làm việc tuổi Giáp Dần nên quay về phái Đông Nam. Bính Dần sẽ là hướng chính Tây, Mậu Dần là hướng chính Bắc. Canh Dần thì sẽ hợp với hướng chính Đông và Nhâm Thân sẽ thích hợp hướng chính Nam. 

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi Dần

 

Ngọ và Hợi là 2 tuổi hợp với tuổi dân. Do đó có thể dùng các vật phẩm phong thủy có họa tiết hổ, lợn để mang đến nhiều cát khí. Đây cũng chính là kinh nghiệm bày trí bàn làm việc hợp phong thủy.

Tuổi Mão

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Mão là Đông Nam, Đinh Mão là chính Tây, Kỷ Mão là hướng chính Bắc, Tân Mão sẽ là hướng chính Đông và Quý Mão sẽ hợp với hướng chính Nam.

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi Mão

 

Xét về vấn đề tam hợp thì tuổi Mão sẽ hợp với Mùi và Hợi. Do đó có thể tận dụng các tranh, đồ vật liên quan đến các con vật này, bên cạnh linh vật mèo. Tranh chủ đề tùng cúc trúc mai, lan nở phú quý, trúc báo bình an…  cũng khá phù hợp với người tuổi Mão để trang trí văn phòng làm việc.

Tuổi Thìn

Đông Nam sẽ là vị trí ngồi làm việc đại cát đại lợi nhất đối với người tuổi Giáp Thìn. Chính Tây, chính Bắc, chính Đông và chính Nam sẽ là hướng phong thủy phù hợp với lần lượt các tuổi Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn và Nhâm Thìn.

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Những loại tranh và đồ phong thủy hợp với tuổi Thìn là các loại vẽ rồng, mã đáo thành công, hoa mẫu đơn… Đối với tranh có họa tiết sông nước nên treo hướng dòng nước chảy vào nhà với ngụ ý đón thần tài. Không nên quay hướng nước ngược ra cửa sẽ khiến tiêu tán lộc lá.

Cách bày trí bàn làm việc cho tuổi Tỵ

Đối với bàn làm việc người tuổi Ất Tỵ sẽ hợp với hướng Đông Nam. Đinh Tỵ sẽ là hướng chính Tây, Kỷ Tỵ sẽ là chính Bắc, Tân Tỵ hợp hướng chính Đông và Quý Tỵ hợp chính Nam.

 

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

 

Xét về tam hợp trong phong thủy thì bộ ba Tỵ - Dậu - Sửu là vô cùng hợp. Mang đến sự dồi dào và may mắn cho cả 3 con giáp này. Do đó, trong phòng làm việc, bạn có thể trưng bày các linh vật này, từ tranh, vật phẩm, họa tiết trang trí. Đối với phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi cần lưu ý tránh các con vật tương khắc tuổi Tỵ như Hợi, Thân.

Tuổi Ngọ

Đối với người tuổi Ngọ thì khi chọn văn phòng làm việc cần chú ý. Giáp Ngọ quay về hướng Đông Nam, Bính Ngọ là hướng chính Tây, Mậu Ngọ là hướng chính Bắc, Canh Ngọ là chính Đông. Còn đối với tuổi Nhâm Ngọ sẽ đại cát đại lợi thu hút vận khí tài lộc khi văn phòng và bàn làm việc hướng chính Nam.

 

Cách bày trí bàn làm việc cho tuổi Ngọ

Theo nguyên tắc tam hạp thì người tuổi Ngọ sẽ hợp với Dần và Tuất. Do đó nên chọn các tượng hình con vật này để trang trí. Tranh treo cũng có thể chọn các tranh về ngựa, hổ. Lưu ý tránh xa các loại tranh hình vũ khí hay mặt thú dữ.

Tuổi Mùi

Người tuổi Ất Mùi nên chọn hướng bàn làm việc là Đông Nam để thuận lợi nhất. Đinh Mùi thì nên chọn chính Tây, Kỷ Mùi thì nên là chính Bắc và Tân Mùi là phía chính Đông. Quý Mùi sẽ phất lên nhất khi lựa chọn văn phòng làm việc hướng chính Nam.

 

Cách bày trí bàn làm việc cho tuổi Mùi

 

Để giúp người tuổi Mùi có không gian văn phòng như ý cát tường thi nên chọn đồ phong thủy liên quan dê, mèo, lợn, ngựa. Hơn nữa, họa tiết cá, hoa sen, thác nước, núi… cũng vô cùng phù hợp. Hòn non bộ trong văn phòng sếp cũng sẽ góp phần tăng vượng khí. Điều đó giúp người sếp tuổi Mùi có thể đưa ra các quyết định sáng suốt.

Tham khảo Phong thủy văn phòng làm việc cho người tuổi Mùi

Phong thủy văn phòng làm việc cho tuổi Thân

Người tuổi Giáp Thân phù hợp với hướng Đông nam, Bình Thân là chính Tây, Mậu Thân là chính Bắc, Canh Thân là chính Đông. Còn người tuổi Nhâm Thân sẽ phù hợp với hướng Chính Nam.

 

Cách bày trí bàn làm việc cho tuổi Thân

Đối với tuổi Thân sẽ thuộc nhóm tam hạp với Tý và Thìn. Do đó ngoài tranh, vật phong thủy về tuổi khỉ có thể sử dụng các loại tranh về chuột, rồng đều mang tiền về như nước. Cụ thể là các loại tranh đám cưới chuột, long phụng sum vầy, rồng vờn ngọc lửa nhằm mang lại nhiều thành công và may mắn trong công việc, cuộc sống.

Tuổi Dậu

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi Ất Dậu thì nên chọn hướng Đông Nam. Đinh Dậu là chính Tây, Kỷ Dậu là chính Bắc. Còn riêng với Tân Dậu thì sẽ là chính Đông và quý Dậu hợp nhất với chính Nam.

 

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

 

Tuổi Dậu sẽ phù hợp với các con giáp như: Sửu, Tỵ, Thìn. Vượng phát nhất thì người tuổi Dậu nên trang trí liên quan đến trâu, rắn, rồng, gà. Tuổi Dậu xung khắc với Mão do đó phong thủy cũng không nên  trang trí liên quan đến mèo trong không gian.

Tuổi Tuất

Phong thủy văn phòng làm việc cho người tuổi Tuất sẽ bao gồm: Giáp Tuất hợp hướng Đông Nam, Bính Tuất hợp hướng Tây, Mậu Tuất là chính Bắc, Canh Tuất là hướng chính Đông và Nhâm Tuất sẽ phù hợp với hướng chính Nam.

 

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

 

Theo như nhóm tam hạp Tuất Ngọ Dần, thì trang trí văn phòng cho tuổi Tuất có thể dùng các con vật, ngựa hổ sẽ giúp người làm việc gặp hung hóa cát. Do Tuất xung khắc với Thìn nên cần tránh các vật liên quan đến rồng để tránh tiền mất tật mang.

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi Hợi

Đây là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp. Tuổi Hợi cũng có các yêu cầu nhất định về hướng phong thủy trong văn phòng. Cụ thể Ất Hợi hợp hướng Đông Nam, Đinh Hợi hướng chính Tây, Kỷ Hợi hợp với chính Bắc, Tân Hợi sẽ là hướng Đông. Còn đối với Quý Hợi sẽ tốt nhất khi làm việc với hướng chính Nam.

 

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

 

Trong phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi thì tam hợp của Hợi sẽ sẽ là Mùi và Mão. Do đó những loại vật phẩm phong thủy như tranh tam dương khai tấn hoặc tranh sơn dầu về loại dê… rất hợp với người tuổi Dậu. Đây là những vật giúp sinh sôi tài lộc. Đặc biệt chú ý không được sử dụng vật phong thủy liên quan khỉ rắn vì đây là những loại vật kỵ với tuổi hợi.

Các chú ý về phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Mặc dù mỗi tuổi sẽ có những lưu ý về phong thủy văn phòng làm việc. Tuy nhiên vẫn phải tuân thủ theo các nguyên tắc “vàng” áp dụng chung đối với các tuổi khác nhau.

Trước tiên là vị trí làm việc theo phong thủy cần quay ra cửa để mang lại thế chủ động. Tuy nhiên khi ngồi đối diện cửa sẽ khiến bạn mang tâm lý bất ổn và hay bị phân tâm. Không gian phải luôn có ánh sáng tự nhiên giúp cho xung quanh thoáng đãng, lưu thông không khí tốt, không bị ứ trệ năng lượng tiêu cực.

 

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

 

Đối với thư phòng của các cô nhân từ xưa luôn hướng bàn làm việc quay lưng vào giá sách hay bức tường. Nó mang ý nghĩa phong thủy, ngụ ý người làm việc luôn có chỗ dựa chắc chắn, quý nhân phù trợ, sự nghiệp yên ổn, dễ vang danh.

Đặc biệt không nên ngồi chơi vơi giữa phòng, giống như tự cho mình vào thế bị cô lập, bốn bể bị bủa vây. Hàm ý khiến tâm trạng chông chênh, sự nghiệp lung lay, bất lợi.

 

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

 

Ngoài ra nên có cây xanh trong không gian văn phòng mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho nhân viên giúp giảm stress và tăng khả năng tập trung. Cây xanh còn giúp tăng cường trao đổi khí giúp làm sạch không khí, dịu mát văn phòng khiến tinh thần dâng cao.

 

Trên đây là toàn bộ các kiến thức về phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi. Hi vọng sẽ giúp bạn thiết kế, bố trí được văn phòng làm việc hợp lý nhất. 

Nếu đang cần tìm các văn phòng tòa nhà cho thuê hãy liên hệ ngay với Thuematbang.com.vn để được hỗ trợ sớm nhất nhé!