21+ thủ thuật đơn giản giúp nhà bạn rộng và sáng hơn

 

Một số không gian nhà ở gây ra cảm giác chật chội và u tối mặc dù các cửa sổ vẫn được đặt trong nhà. Chuyên gia mách 21+ thủ thuật dưới đây sẽ giúp nhà bạn trông tươi sáng và thoáng mát cả ngày mà không cần phải đập bỏ gì cả!

 

>>> Xem thêm: 6 nội thất hiện đại vượt thời gian bạn nên đặt ngay cho ngôi nhà

 

Lau cửa sổ thường xuyên

Đây có vẻ là giải pháp thoạt nghe rất vô lý nhưng nhiều người không biết cửa sổ bẩn chính là nguyên nhân khiến nhà tối ngay giữa ban ngày. Làm sạch cửa sổ có thể cải thiện đáng kể độ sáng của căn phòng. Hãy dùng một chất tẩy rửa chuyên dụng cho cửa tùy theo từng vật liệu hoặc bạn có thể tự tạo ra hỗn hợp đơn giản vơi giấm trắng và nước là đã làm cho cửa sổ trở nên sạch bóng.

 

Bố trí gương soi hợp lý

Đặt gương đối diện cửa sổ để phản chiếu nhiều ánh sáng xung quanh nhà hơn. Nếu nhà bạn có không gian rộng rãi, bạn có thể tạo ngay một bức tường “gương” với những tấm gương có kích thước khác nhau ngay cạnh cửa sổ. Bạn cũng có thể dùng mẹo này cho khu vực cuối hành lang để trông rộng rãi hơn.

 

Sắp xếp lại đồ đạc

Nếu đồ nội thất trong nhà gây cản trở ánh sáng chiếu vào từ cửa sổ, hãy lên kế hoạch ngay trong ngày để sawpx ếp lại bố cục sao cho ánh sáng tự nhiên có thể vào nhà nhiều nhất.

 

Hợp lý hóa các kệ

Một chút không gian trông trên kệ sẽ khiến bạn bất ngờ vì có thể giúp căn phòng thoáng đãng và thoải mái hơn. Quá nhiều thứ lộn xộn được đặt đầy trên kệ sẽ khiến nhà bạn trông rất chật chội.

 

Sử dụng cửa sổ treo

Thay thế các loại cửa sổ truyền thống bằng các loại của sổ treo áp tường, hạn chế mở ra vào gây chiếm không gian. Những chiếc cửa sổ treo sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian và cho phép nhiều ánh sáng nhất vào trong nhà mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ.

 

Dọn dẹp cây cỏ trong sân vườn

Nếu bạn nhìn ra từ cửa sổ và thấy những cành cây lớn rủ xuống hay hàng rào mọc um tùm gây cản trở ánh sáng chiếu vào sẽ khiến nhà bạn trông u tối, chật hẹp. Hãy cắt tỉa chúng gọn gàng để khôi phục tầm nhìn ra ngoài trời. Ngoài ra, khi ươm trồng các loại cây mới, bạn hãy quan tâm đến giai đoạn trưởng thành cây sẽ mọc như thế nào chứ không chỉ nhìn ở giai đoạn đầu.

 

Chọn đúng loại vải

Các loại vải dày như len, nhung hay lông thú hiện đang được bán rất nhiều trên thị trường để trang trí nhà cửa nhưng chúng sẽ khiến căn phòng trở nên nặng nề. Hãy chọn những loại vải nhẹ hơn như cotton, vải lanh hay ren sẽ giúp căn phòng tuy nhỏ nhưng thông thoáng và sáng sủa hơn hẳn.

 

Treo rèm phù hợp

Khi bạn lắp thanh treo rèm, hãy đảm bảo rằng thanh treo vượt ra ngoài hai bên khung cửa sổ sẽ giúp cửa sổ không chỉ trông lớn hơn khi mở rèm mà còn không gây cản trở ánh sáng vào phòng. Tương tự, hãy lắp thanh rèm cao hơn vài cm sẽ làm căn phòng troog cao hơn hẳn.

 

Sử dụng vật liệu tự nhiên

Đồ nội thất, vải bọc và các điểm nhấn trang trí làm bằng vật liệu tự nhiên có thể giúp căn phòng có cảm giác mở và thoáng mát hơn, không quá tối hay nặng nề. Bạn hãy tập trung vào những màu tươi sáng hơn như xanh mint, màu gỗ…

 

Phân bổ lớp ánh sáng

Thiết kế nhiều nguồn tiếp cận nguồn ánh sáng trong mỗi căn phòng để tại bất kỳ khu vực nào, ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài cũng có thể vào bên trong nhà bạn. Ví dụ ánh sáng từ giếng trời, ánh sáng từ cửa sổ, cửa chính….

 

Thu nhỏ nội thất

Nếu bạn đủ tài chính, hãy nghĩ ngay đến phương án thay đổi đồ nội thất có kết cấu dày bằng những món đồ có cấu hình mỏng hơn. Bạn có thể chọn những chiếc ghế sofra có chân và bàn thấp làm bằng sắt với mặt kính ở trên để làm cho không gian có cảm giác rộng rãi hơn.

 

Kiểm tra nguồn gốc bóng đèn

Bóng đèn hiện nay đều có in đầy đủ thông tin, thông số kỹ thuật trên bao bì sản phẩm sẽ cho bạn biết độ sáng của bóng, ánh sáng ấm hay lạnh. Vì vậy, đọc kỹ thông tin bóng đèn sẽ giúp bạn lựa chọn đúng các loại bóng làm dịu mát căn phòng, trông sáng sủa và tươi sáng hơn cho phòng khách hay ánh sáng ấm cho phòng bếp.

 

...

Đọc tiếp Phần 2 của 21+ thủ thuật đơn giản giúp nhà bạn rộng và sáng hơn tại đây