Đừng bỏ qua 4 lợi ích không ngờ này khi mua nhà nhỏ

 

Mơ ước có được căn nhà bề thế, to đẹp là mong mỏi không của riêng ai. Nhưng khả năng tài chính của mỗi người mỗi nhà là khác nhau. Nhiều trường hợp chấp nhận thuê nhà giá rẻ, ăn uống tiết kiệm để đủ tiền mua nhà cao cửa rộng. Đừng buồn nếu ngân sách của bạn chỉ đủ cho một ngôi nhà nhỏ bởi 5 lợi ích sau đây sẽ khiến bạn yêu mến ngay ngôi nhà của mình!

 

Tiết kiệm hóa đơn và các chi phí phát sinh

 

Mua nhà diện tích nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể tiền điện bởi công suất sử dụng từ máy lạnh, đèn, quạt... đều ở mức vừa và nhỏ là đủ cho cả ngôi nhà.

 

kiến trúc, nhà  phổ nhỏ, lợi ích, thuê nhà giá rẻ

 

 

Trường hợp bạn muốn trùng tu, sửa chữa cho căn nhà diện tích nhỏ sẽ ít hơn nhiều so với ngôi nhà lớn, biệt thực. Diện tích sửa chữa cũng không lớn sẽ bù cho thời gian bạn nâng cao chất lượng từng hạng mục.

 

Nhân công, thời gian sửa chữa ngôi nhà nhỏ cũng rất nhanh gọn, ít tốn công sức và cả tiền bạc, giúp gia tăng các mức chi phí khác, có thời gian hơn cho con cái, nghỉ ngơi, du lịch...

 

Thêm vào đó, bạn muốn tổng vệ sinh ngôi nhà nhỏ sẽ nhanh chóng hơn nhiều, cùng một lúc lau dọn được nhiều nơi cho ngôi nhà. Và sẽ không còn ám ảnh việc lau cầu thang từ tầng trệt lên tầng 2 đối với những ngôi nhà lớn.

 

"Đạo chích" sẽ ngó lơ

 

kiến trúc, nhà  phổ nhỏ, lợi ích, thuê nhà giá rẻ

 

Ảnh minh họa.

 

Tuy không biết tài khoản của bạn đạt 9 10 con số hay có đồ quý , két sắt trong nhà nhưng bề ngoài một căn nhà nhỏ thường sẽ được các "đạo chích" ngó lơ. Hơn nữa, khi mọi người ra vào nhà rất dễ kiểm soát cửa, ổ khóa vì mọi nơi đều trong tầm ngắm của các thành viên.

 

Việc lắp đặt các ổ khóa thông minh, thiết bị báo trộm cũng không mất quá nhiều chi phí bởi gia đình không cần hoặc nhiều nhất lắp đặt tại khu vực ra vào cửa chính.

 

Tạo mối dây liên kết giữa các thành viên

 

kiến trúc, nhà  phổ nhỏ, lợi ích, thuê nhà giá rẻ

 

 

Nhà cao, cửa rộng, mỗi người một phong một không gian riêng có khi ở chung một nhà mà cả tháng không chạm mặt nhau là tình trạng rất dễ thấy hiện nay. Bố mẹ đi làm từ sáng sớm đến tối muộn, con cái đi học trường này lớp kia. Những bữa cơm chung hay tâm sự gia đình là khái niệm còn rất khó .

 

Với một căn nhà nhỏ, mọi người tuy ai cũng có công việc giờ giấc riêng nhưng ít nhất ra vào bạn sẽ gặp nhau, trao nhau cái ôm tạm biệt hay nụ cười sau khi làm về. Càng hạnh phúc hơn là những bữa cơm gia đình tạo thêm sự bền chặt giữa các thành viên.

 

Dễ bán khi cần tiền gấp

 

Nhà càng to tính thanh khoản càng chậm. Một sự thật rằng các căn biệt thự, villa muốn bán được phải cần thời gian rất lâu trong khi nhưng ngôi nhà nhỏ đăng tin rao bán 1 2 tháng đã có người đến cọc. Tuy nhu cầu ở thực ngày một tăng nhưng khả năng tài chính của đại đa số người dân sẽ không đủ chi trả cho các căn nhà phố.

 

Trường hợp bạn muốn thay đổi nơi ở và bán gấp ngôi nhà nhỏ hiện tại để mua mới căn nhà khác thì thời gian sẽ nhanh hơn nhiều. Với mức giá tầm trung và giấy tờ pháp lý đầy đủ thì việc lấy tiền mặt sau khih rao bán sẽ dễ dàng hơn hẳn.