Bí quyết thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ đẹp và thu hút khách

Cửa hàng văn phòng phẩm là một địa điểm cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào. Tuy nhiên, việc thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ có thể là một thách thức. Bởi phải đảm bảo rằng cửa hàng có đủ không gian để trưng bày tất cả các sản phẩm. Đồng thời vẫn tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái cho khách hàng.

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Tại sao nên thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ?

 

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Nhắc đến cửa hàng văn phòng phẩm, nhiều người thường hay nghĩ đến sự tẻ nhạt, nhàm chán. Họ cho rằng việc đầu tư vào thiết kế cửa hàng là không cần thiết.

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Thế nhưng, những người này không biết rằng, việc thiết kế cho cửa hàng phẩm mang lại rất nhiều lợi ích:

 

– Tạo không gian mua sắm thoải mái và tiện lợi cho khách hàng: Một cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ được thiết kế tốt sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái và dễ dàng tìm thấy những gì họ cần.

 

– Tăng khả năng cạnh tranh với các cửa hàng văn phòng phẩm khác: Cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ đẹp, hút mắt có thể thu hút được nhiều khách hàng. Từ đó, có thể cạnh tranh với các đối thủ khác.  

 

– Tăng doanh thu: Văn phòng phẩm được đầu tư, thiết kế đẹp mắt, khoa học sẽ có nhiều khách hàng ghé đến. Qua đó sẽ tăng doanh thu cho cửa hàng. 

 

Bí quyết thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ đẹp và thu hút khách

Thiết kế mặt tiền cửa hàng độc đáo và bắt mắt

 

Mặt tiền được xem là “bộ mặt” của cửa hàng. Vì thế, chủ kinh doanh nên chú trọng thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ với vẻ ngoài bắt mắt, đặc biệt là phù hợp với sở thích và xu hướng của đối tượng khách hàng mà cửa hàng muốn hướng tới.

 

Chủ cửa hàng có thể trang trí mặt tiền bằng các hình ảnh dễ thương, hoa tươi, dây đèn,…Đây cũng là một trong những cách thu hút người mua hiệu quả. 

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Thiết kế cửa kính lớn giúp làm nổi bật các sản phẩm bên trong cửa hàng khi nhìn từ ngoài vào cũng là một ý tưởng hay. Người tiêu dùng sẽ biết cửa hàng bán gì, có những sản phẩm nào nổi bật, có đủ lôi cuốn họ vào mua hay không.

 

Bày trí và sắp xếp các mặt hàng văn phòng phẩm theo tiêu chuẩn

 

Đối với một cửa hàng văn phòng phẩm, việc bày trí, sắp xếp và phân bổ các mặt hàng sao cho hợp lý, khoa học là yếu tố quan trọng nhất.

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Các sản phẩm trong cửa hàng văn phòng phẩm sẽ thường có tỷ lệ như sau:

 

– Sách giáo khoa, sách tham khảo, máy tính, máy in,...:chiếm diện tích 50%.

 

– Bút viết, đồ dùng học sinh: 7%

 

– File bìa hồ sơ & đồ dùng văn phòng: 8%

 

– Quà lưu niệm: 20%

 

– Đồ chơi trẻ em & mặt hàng khác: 15%

 

Ngoài ra, các sản phẩm nên được phân loại theo từng khu vực rõ ràng và dễ tìm mua nhất. Đồng thời, bày trí phong cách cửa hàng sao cho độc đáo và bắt mắt nhất. Từ đó, mới kích thích nhu cầu mua hàng của khách.

 

Sử dụng tone màu sáng cho thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ 

 

Sử dụng màu sắc trang trí trong không gian nội thất là điểm cộng cho cửa hàng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được hình ảnh thương hiệu mà bạn đang xây dựng.

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Khi thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ, hãy lựa chọn các tone màu sáng để giúp không gian thêm thông thoáng và hạn chế cảm giác ngột ngạt, chật chội. 

 

Nếu đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng trẻ thì các bảng màu tươi mới sẽ kích thích cho người mua hơn.

 

Điều chỉnh ánh sáng hợp lý

 

Trong thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ thì hệ thống ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Việc cân chỉnh lượng ánh sáng hợp lý góp phần làm nổi bật sản phẩm. Từ đó, tạo điểm nhấn khi khách bước vào cửa hàng.

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Phải luôn duy trì lượng ánh sáng trong cửa hàng luôn ở mức nhẹ nhàng, dịu mắt. Đồng thời hạn chế tối đa ánh sáng tự nhiên chiếu trực tiếp vào đồ đạc. Bởi nếu nó sẽ làm chúng bị hư hỏng.

 

Mẫu thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

Mẫu 1: Thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm bố trí đèn chiếu sáng đầy đủ

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Việc này sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái cũng như xem rõ được sản phẩm hơn. Đồng thời, cửa hàng của bạn sẽ trông tươi sáng, gây thiện cảm với người tiêu dùng 

 

Mẫu 2: Cửa hàng sắp xếp nổi bật sản phẩm

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Việc thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ bằng cách sắp xếp sản phẩm nổi bật sẽ thu hút khách hàng. Những sản phẩm được trưng bày bắt mắt, nổi bật sẽ gây ấn tượng mạnh. Đồng thời tạo điểm nhấn cho cửa hàng.

 

Mẫu 3: Văn phòng bố trí thoáng đãng, rộng rãi

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Bất kỳ khách hàng nào cũng muốn mua hàng ở nơi thoáng mát, rộng rãi. Nếu cửa hàng bạn có điều này sẽ là một điểm cộng trong mắt khách hàng.

 

Mẫu 4: Văn phòng phẩm trưng bày sản phẩm theo màu sắc đầy lôi cuốn

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong trong thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm. Nó là điểm gây sự chú ý đến người tiêu dùng. Dựa vào màu sắc có thể biết được phong cách thương hiệu của doanh nghiệp bạn, từ đó có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.

 

Mẫu 5: Văn phòng phẩm theo phong cách hiện đại, cá tính

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Mẫu văn phòng này tạo sự năng động, trẻ trung. Nó sẽ thu hút giới trẻ, học sinh, sinh viên. Với một văn phòng phẩm đẹp, hiện đại đôi khi sẽ trở thành nơi “check-in” của nhiều bạn trẻ đam mê chụp hình với sách. 

 

Mẫu 6: Cửa hàng sử dụng các hình ảnh dễ thương, thu hút

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Những kiểu thiết kế văn phòng phong cách dễ thương, xinh xắn sẽ thu hút các bạn gen Z hoặc các bạn tiểu học, trung học. Đây cũng chính là nguồn khách hàng tiềm năng của bạn.

 

Mẫu 7: Văn phòng phẩm trang trí kiểu nghệ thuật

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Với phong cách nghệ thuật, khách hàng có thể vừa xem sản phẩm vừa tận hưởng không gian này. Đây cũng là thú vui của nhiều người có đam mê đối với nghệ thuật và các thể loại liên quan.

 

Mẫu 8: Thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm theo không gian mở

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Không gian mở đã quá quen thuộc với nhiều người. Thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ theo cách này sẽ tạo sự thoải mái, tận hưởng cho khách khi mua hàng tại văn phòng phẩm.

 

Mẫu 9: Mẫu cửa hàng chuẩn văn phòng phẩm 

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Với thiết kế truyền thống, chuẩn văn phòng phẩm, các dụng cụ học tập hay sách, vở… được sắp xếp ngăn nắp. Khách hàng có thể dễ dàng tìm được thứ mình cần mua. 

 

Mẫu 10: Mẫu thiết kế văn phòng phẩm tận dụng ánh sáng tự nhiên

 

thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ

 

Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp văn phòng phẩm thêm hút mắt hơn. Sẽ thu hút hơn nếu bạn đặt thêm một vài chậu cây xanh ngay trong cửa hàng mình.


Trên đây chúng tôi đã chia sẻ bí quyết thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ đẹp và thu hút khách. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang tìm văn phòng cho thuê hãy liên hệ ngay với thuematbang.com.vn để được hỗ trợ tốt nhất.