5 tiêu chí quan trọng đánh giá đơn vị quản lý vận hành tòa nhà văn phòng

Không thể phủ nhận vai trò của đơn vị quản lý vận hành tòa nhà văn phòng trong việc duy trì hoạt động suôn sẻ của tòa nhà.  Đơn vị này đảm bảo sự an toàn, ổn định tài chính và sự thuận tiện hàng ngày của những người sử dụng tòa nhà. 

 

đơn vị quản lý vận hành tòa nhà

 

Muốn biết đơn vị quản lý vận hành tòa nhà văn phòng hoạt động hiệu quả và minh bạch hay không, cần xem xét 5 tiêu chí đánh giá sau đây. 

 

5 Tiêu chí quan trọng đánh giá đơn vị quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp

 

1. Tiêu chí đánh giá đủ điều kiện hoạt động

 

đơn vị quản lý vận hành tòa nhà

 

Hiện nay có nhiều đơn vị quản lý vận hành tòa nhà nổi tiếng đang hoạt động trên thị trường bất động sản. Tiêu chí đầu tiên khi đánh giá đơn vị quản lý tòa nhà văn phòng là phải đủ điều kiện hoạt động. 

 

Đơn vị được phép hoạt động thông qua các thông tin pháp lý. Để trở thành một đơn vị cung cấp giải pháp quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp phải trải qua nhiều thủ tục pháp lý, quá trình thẩm duyệt kỹ càng. 

 

>>> Tham khảo ngay: 6 Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng hạng A giúp xây dựng thương hiệu đẳng cấp

 

2. Tiêu chí về kinh nghiệm làm việc, năng lực vận hành quản lý tòa nhà

 

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá một đơn vị quản lý vận hành tòa nhà là chuyên môn, kinh nghiệm vận hành, mức độ uy tín. Xem xét dựa trên quá trình làm việc, quy mô, chi tiết các dịch vụ, số năm kinh nghiệm mà có thể đánh giá sơ bộ đơn vị vận hành. 

 

đơn vị quản lý vận hành tòa nhà

 

Một yếu tố khác để đánh giá chuyên môn của những đơn vị quản lý vận hành văn phòng là các chứng nhận, bằng cấp.

 

3. Tiêu chí về khả năng quản lý tài chính

 

Xem xét khả năng của đơn vị quản lý trong quản lý tài chính của tòa nhà, bao gồm thu chi, dự toán và phí dịch vụ. Điều này đảm bảo rằng nguồn tài nguyên được sử dụng một cách hiệu quả và minh bạch.

 

4. Tiêu chí đảm bảo an ninh và an toàn

 

đơn vị quản lý vận hành tòa nhà

 

Đơn vị quản lý vận hành cần đảm bảo rằng tòa nhà được bảo vệ an toàn về tài sản và tính mạng của người làm việc trong tòa nhà. Điều này thể hiện qua sự trang bị hệ thống an ninh, giám sát, đội ngũ bảo vệ và các biện pháp đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

 

5.  Tiêu chí vệ sinh tòa nhà

 

Bên cạnh những tiêu chí đánh giá trên, tiêu chí vệ sinh cũng được xem là một trong số các tiêu chí quan trọng để đánh giá khả năng quản lý vận hành tòa nhà của một đơn vị nào đó. Một cảnh quan đẹp, sạch sẽ, thân thiện với môi trường góp phần làm cho môi trường làm việc dễ chịu hơn. Thông qua đó, người ta có thể “chấm điểm” cao cho mức độ uy tín của đơn vị quản lý.

 

đơn vị quản lý vận hành tòa nhà

 

Đọc thêm: Top 10 kỹ năng quản lý tòa nhà văn phòng hiệu quả nhất 2023

 

Cách thức đánh giá - xếp hạng đơn vị quản lý vận hành tòa nhà văn phòng

 

Cũng có nhiều mô hình đánh giá chất lượng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà. Trong số đó, SERVQUAL - Service Quality là một công cụ được sử dụng khá phổ biến.

 

SERVQUAL là một hệ thống đánh giá dịch vụ tổng quát, bao gồm một loạt các tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ. Dưới đây là tóm tắt của các tiêu chí này:

 

- Tin cậy (Reliability): Khả năng dịch vụ đáp ứng chính xác, đúng thời hạn, đúng kỳ vọng của khách hàng ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

 

- Đáp ứng nhanh (Responsiveness): Sự sẵn sàng và nhanh chóng của nhân viên phục vụ và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

 

- Năng lực (Competence): Khả năng chuyên môn và kiến thức trong việc thực hiện dịch vụ cụ thể.

 

- Khả năng tiếp cận (Access): Mức độ thuận tiện và dễ dàng tiếp cận dịch vụ, bao gồm cả vị trí, thời gian và tiện nghi.

 

- Lịch sự (Courtesy): Thái độ phục vụ thân thiện và lịch sự, tạo cảm giác tôn trọng  khách hàng.

 

- Truyền đạt (Communication): Khả năng truyền đạt thông tin về dịch vụ một cách dễ hiểu và khả năng lắng nghe, giải đáp thắc mắc của khách hàng.

 

- Tín nhiệm (Credibility): Sự tin tưởng của khách hàng vào thương hiệu và dịch vụ của công ty, dựa trên kinh nghiệm trước đây.

 

- An toàn (Security): Mức độ đảm bảo an toàn cho khách hàng về mặt tài chính, thông tin và tài sản trong quá trình sử dụng dịch vụ.

 

- Hiểu biết khách hàng (Understanding Customer): Khả năng liên tục tìm hiểu, thấu hiểu và đáp ứng những thay đổi trong nhu cầu của khách hàng, thể hiện sự quan tâm của công ty đối với họ.

 

- Những yếu tố hữu hình (Tangibles): Những yếu tố dễ thấy khi tiếp xúc với dịch vụ, như đồng phục nhân viên, trang trí, màu sắc và các yếu tố liên quan đến hình ảnh.

 

đơn vị quản lý vận hành tòa nhà

 

Trên đây là những thông tin tổng hợp 5 tiêu chí quan trọng để đánh giá đơn vị quản lý vận hành tòa nhà văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để lựa chọn đơn vị vận hành tốt.

 

Thuematbang là một trong các đơn vị top đầu uy tín chuyên cho thuê văn phòng Hà Nội, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh. Hãy liên hệ ngay chúng tôi nếu đang cần tìm văn phòng đẹp, rẻ, chất lượng nhé!