Phân định rõ các loại bất động sản cho người mới bắt đầu đầu tư

 

Khi bắt đầu đầu từ về lĩnh vực nào đó đặc biệt là nền tảng bất động sản và cho thuê mặt bằng để bảo vệ an toàn cho dòng tiền khi đầu tư bạn nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định để phòng tránh những rủi ro không đáng có làm bạn mất tiền oan.

 

 

1. Bất động sản đã hoàn thành

 

Các bất động sản đã hoàn thành và được đánh giá từ các chuyên gia hoặc các nhà đầu tư đã mua là những bất động sản an toàn. Ngoài việc mua đi bán lại chúng ta còn có thể kiếm tiền từ bất động sản thông qua các hình thức cho thuê mặt bằng kinh doanh hay nhà ở như nhà nghỉ, căn hộ dịch vụ,... 

 

Tuy nhiên loại bất động sản này còn có điểm hạn chế là bạn phải chịu thêm nhiều chi phí khác như chi phí bảo trì, hoặc đầu từ thêm tiền sửa sang, hoặc trang trí nội thất nếu muốn cho thuê.

 


 

 

2. Bất động sản đang thi công

 

Bất động sản đang thi công được xem là loại hình đầu tư lợi nhuận cao, với mức lợi nhuận ước tính là trên 25%. Điểm cộng lớn nhất là vì dự án chưa hoàn thành nên chủ đầu tư cho phép bạn có thể trả góp theo tiến độ thi công.

 

Điểm trừ của hình thức đầu tư dự án đang thi công là những rủi ro khi chủ đầu tư gặp khó khăn về chi phí thi công. Vì vậy, chủ đầu tư là một yếu tố bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ về họ. Luôn ưu tiên chọn những chủ đầu tư có uy tín, nguồn vốn mạnh và rõ ràng về mặt pháp lý.
 

3. Vị trí của bất động sản 

 

Khi đầu tư bất động sản, vị trí đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp bất động sản tăng giá trị. Hãy cân nhắc, chọn lựa những bất động sản tọa lạc tại các khu trung tâm, và có đầy đủ các dịch vụ tiện ích vì vị trí này thường không mất giá. Hoặc nếu chủ đầu từ gặp khó khăn thì bạn cũng có thể dễ dàng bán lại.

 

>>> Xem thêm: Giá chung cư vẫn đang tiếp tục tăng giá