Nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyển hướng sang dùng tiền mặt mua đất

 

Thuê mặt bằng nhận định, thị trường Bất động sản ở nhiều nơi đang trở nên trầm lặng do ngân hàng siết chạy trong vấn đề vay vốn, nhiều nhà đầu tư vẫn sẵn sàng chi tiền mặt để đầu tư đất nền và chờ đến khi có đợt sóng mới.

 

Trong nhiều khảo sát và báo cáo mới của thị trường tháng 7 thực hiện bởi chuyên trang bất động sản cho thấy trong những tháng gần đây, các giao dịch mua bán trên thị trường bất động sản đang không có nhiều tiến triển và có dấu hiệu đứng im. Mức độ quan tâm bất động sản bán toàn quốc giảm 4%, trong khi lượng quan tâm đến bất động sản cho thuê tăng 26% so với cùng kỳ năm 2021.   

Theo một số các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản trong thời điểm hiện tại có dấu hiệu chững lại, giao dịch trên thị trường rất chậm do mặt bằng giá tăng cao. Trong khi đó, các nhà đầu tư lại khó tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng hơn trước do sự siết chặt vay vốn đầu tư, đây là nguyên nhân khiến nhu cầu đầu tư bất động sản suy giảm đáng kể.

 

 

>>> Xem thêm: Nhu cầu thuê mặt bằng tăng cao dẫn đến giá thuê tăng vọt nhanh ở nhiều khu vực

Mặc dù thị trường bất động sản đang trong giai đoạn trầm lắng, nhưng đây cũng được cho là cơ hội hiếm có để nhiều nhà đầu tư tìm kiếm và thu mua đất giá rẻ hoặc từ nhà đầu tư đang thiếu tài chính để chờ cơn sốt đất trở lại.

Trong một cuộc hội thảo về đầu tư bất động sản mới được tổ chức gần đây, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó tổng giám đốc chuyên trang Bất động sản nhận định, từ nay đến cuối năm 2022, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đi vào tình trạng trầm lắng. Nguyên nhân chủ yếu là do tác động từ những chính sách luật mới đang thay đổi, chính sách tiền tệ với việc kiểm soát tín dụng vào bất động sản.

Thế nhưng, ông Quốc Anh cho rằng thị trường bất động sản đang ở tình trạng đứng yên là tín hiệu tốt cho những nhà đầu tư dài hạn. còn những nhà đầu tư lướt sóng sẽ bị thanh lọc dần.

Xem thêm nhiều thông tin mặt bằng cho thuê tại: https://thuematbang.com.vn/tin-tuc/thue-mat-bang-cho-thue-van-phong-dien-tich-nho-tai-quan-8.html