Người trẻ ngày càng tuyệt vọng với giấc mơ an cư lạc nghiệp

 

 

Theo như Thuê mặt bằng nhận định. Thị trường bất động sản biến động liên tục, giá nhà ngày càng tăng cao thì việc sở hữu được bất động sản để an cư lạc nghiệp dần xa với với thế hệ trẻ hiện nay.

 

 

Các khảo sát gần đây cho thấy hầu hết giới trẻ và độ tuổi trung niên đều mong muốn sở hữu riêng cho mình một ngôi nhà trong tương lai. Thế nhưng, khó khăn lớn nhất của họ là khả năng chi trả cũng như nhu cầu sinh hoạt hiện tại đang quá lớn cũng như chi phí phải trả khi mua bất động sản và cũng theo như những người được hỏi cho biết trong một cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu YouGov thực hiện.

 

Kết quả khảo sát cho thấy: 3/4 (74%) người Mỹ từ độ tuổi trưởng thành  thành luôn xem việc sở hữu nhà là yếu tố hàng đầu để đạt được cái gọi là Giấc mơ Mỹ, tiếp đến là chuẩn bị cho cuộc sống sau khi đã nghỉ hưu (66%), thành công trong sự nghiệp (60%) và có con cái (40%). Chỉ 35% số người được hỏi cho rằng việc lấy được bằng đại học là một dấu hiệu quan trọng của sự thành công về kinh tế.

 

 

Đặc biệt, trong số những người ở độ tuổi trung bình từ 26-41 tuổi, 65% xác định việc sở hữu nhà là một dấu hiệu của thành công hàng đầu. Con số đó đã giảm xuống còn 59% đối với Gen Z. 

Trong năm vừa qua nhà đất đang rất được chú ý và quan tâm, nhu cầu tăng cao đã khiến giá nhà tăng vọt với tốc độ kỷ lục và đã tăng khoảng 34% kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19. Thế nhưng gần đây đã có một số dấu hiệu hạ nhiệt, nhưng việc sở hữu nhà vẫn là một mục tiêu ngày càng khó đạt được đối với những người trẻ hơn. khi nhu cầu và mức sống sinh hoạt đồng loạt tăng thì khả năng sở hữu nhà vẫn còn là giấc mơ của khá nhiều bạn trẻ.

Truy cập: https://thuematbang.com.vn/tin-tuc.html để biết thêm nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày.