Villa số 19 - 1 trong 8 biệt thự sang trọng bậc nhất Tây Ban Nha

 

Hãng phim Catalonian RCR Arquitectes đã hoàn thành công trình đầu tiên trong số tám biệt thự bê tông đỏ sang trọng mà họ đã thiết kế cho khu nghỉ dưỡng Palmares Ocean Living & Golf ở Algarve. Các Pritzer đoạt giải Studio đã thiết kế tất cả các tòa nhà cho các khu nghỉ mát ven biển, bao gồm biệt thự, khách sạn và một tòa nhà câu lạc bộ được mở vào cuối năm 2020.

 

 

biệt thự só 19  khu nghỉ dưỡng Palmares, Tây Ban Nha

 

1. Biệt thự đầu tiên khu nghỉ dưỡng Palmares

 

Mặc dù tổng số sẽ có hơn 100 biệt thự, nhưng chỉ có 8 biệt thự được đặt tên là Biệt thự Đặc biệt. Biệt thự này được gọi là Villa 19, là công trình đầu tiên trong số tám công trình đó được hoàn thành.

 

Điều làm nên sự khác biệt của các Biệt thự Signature là kích thước của chúng. Mỗi căn đều có 4 phòng ngủ và phòng tắm, tầm nhìn ra biển, hồ bơi riêng lớn và khu vườn lớn.

 

 

 

Cũng như các tòa nhà khác tại khu nghỉ mát Palmares, những biệt thự này chủ yếu được hình thành từ các mặt phẳng chồng lên nhau bằng bê tông màu đỏ.

 

Bề mặt tường có góc cạnh thay vì cong, nhưng chúng vẫn có cảm giác hữu cơ. Các phòng được thiết kế để quạt thông nhau, do đó không có mặt trước hoặc mặt sau rõ ràng của tòa nhà.

 

biệt thự só 19  khu nghỉ dưỡng Palmares, Tây Ban Nha

 

2. Lối kiến trúc lấy màu gỗ làm chủ đạo

 

Rafael Aranda, một trong ba người đồng sáng lập RCR Arquitectes , giải thích: “Chúng tôi đã tạo ra những ngôi nhà tại Palmares không phải như những vật thể được cấy vào môi trường, mà là những không gian được gắn vào địa hình, tạo khung cảnh cho cảnh quan” .

 

Ông tiếp tục: “Các Biệt thự Signature được phát triển với mối quan hệ độc đáo với môi trường tự nhiên bên ngoài, tạo ra cảm giác đặc biệt trong khung cảnh đặc biệt này. "Đó là một cảm giác chảy khắp mỗi ngôi nhà, kết nối mọi người với nơi này theo một cách rất đặc biệt."

 

3. Các khu vực chức năng bố trí linh hoạt

 

Ngôi nhà đầu tiên, Villa 19 hai tầng, được tổ chức xung quanh chín sân hiên để các hoạt động trong nhà có thể tràn ra ngoài trời.

 

biệt thự só 19  khu nghỉ dưỡng Palmares, Tây Ban Nha

 

Ở tầng trệt, nhà bếp, phòng ăn và phòng khách được bố trí theo thứ tự dọc theo ba phần sân thượng đầu tiên này.

 

Hồ bơi tạo ra sự phân chia tự nhiên giữa các không gian xã hội hơn này và phòng ngủ ở tầng trệt, mở ra ba sân hiên có bậc thang cao hơn.

 

biệt thự só 19  khu nghỉ dưỡng Palmares, Tây Ban Nha

 

Trên lầu, ba phòng ngủ còn lại đều có sân thượng riêng.

 

Các đặc điểm khác của biệt thự bao gồm kính từ sàn đến trần tối thiểu, nhà bếp hiện đại và mái nhô ra che nắng tự nhiên.

 

biệt thự só 19  khu nghỉ dưỡng Palmares, Tây Ban Nha

 

Palmares Ocean Living & Golf được hỗ trợ bởi nhà phát triển Kronos Homes . Khu nghỉ dưỡng tập trung xung quanh một sân 27 lỗ được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư chơi gôn Robert Trent Jones Jr.

 

Mỗi Biệt thự Đặc trưng của khu nghỉ dưỡng sẽ có thiết kế hơi khác nhau, được phát triển để đáp ứng các điều kiện riêng biệt của từng khu vực.

 

biệt thự só 19  khu nghỉ dưỡng Palmares, Tây Ban Nha

 

RCR cũng đã phát triển một thiết kế tiêu chuẩn cho Căn hộ Signature, sẽ được bàn giao trong giai đoạn sau của dự án.

 

Được thành lập vào năm 1988, RCR Arquitectes được dẫn dắt bởi Aranda cùng với Carme Pigem và Ramon Vilalta, và có trụ sở tại quê nhà Olot, Catalonia.

 

Các dự án quan trọng của studio bao gồm một tòa nhà chung cư "thanh bình và hạn chế" ở Dubai và một bảo tàng bằng thép ở Pháp .

 

Nguồn: Dezeen

 

>>> Xem thêm: Xây biệt thự nghỉ dưỡng ngay giữa... rừng ở Caribe