Thương hiệu Việt đồng hành mùa Covid-19: Từ Con Cưng, Vinshop đến bưu cục, bưu điện sẽ bán rau củ quả, hàng đông lạnh...

 

Nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm thiết yếu thời điểm này sẽ tăng lên rất nhiều tại TP HCM bởi việc thực hiện giãn cách xã hội ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh Covid-19. Từ ngày 16/7, Con Cưng - chuỗi cửa hàng cho em bé và mẹ bầu với 150 điểm bán, Guardian - chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng sức khỏe, sắc đẹp với 65 điểm bán cũng hệ thống Vinshop sẽ cung cấp bán rau củ và hàng đông lạnh tại các cửa hàng phạm vị TP HCM.

 

Thương hiệu Việt đồng hành mùa Covid-19: Từ Con Cưng, Vinshop đến bưu cục, bưu điện sẽ bán rau củ quả, hàng đông lạnh...

 

 

Nhu cầu về thực phẩm, đồ dùng thiết yếu tăng khốc liệt

 

Giám đốc Sở Công Thương - ông Bùi Tá Hoàng Vũ đã có chia sẻ tại buổi họp trực tuyến mới đây nhất, một số đơn vị đang hoạt động sẽ bổ sung thêm các mặt hàng thực phẩm ngay tại cửa hàng hiện có từ ngày 16/7/2021.

 

Cụ thể, mặt hàng rau củ quả và hàng đông lạnh sẽ được bán tại: 150 điểm bán của Con Cưng, 65 cửa hàng của Guardian và hệ thống Vinshop tại khu vực TP HCM. Bên cạnh đó, 7 công ty logistics được huy động tiếp tục hoạt động độc lập với các điểm bán này giúp hạ nhiệt giá thực phẩm tại chợ, điểm bán lẻ.

 

Thương hiệu Việt đồng hành mùa Covid-19: Từ Con Cưng, Vinshop đến bưu cục, bưu điện sẽ bán rau củ quả, hàng đông lạnh...

 

 

Cùng với đó, Tiki, Lazada, Sendo đã làm việc với Sở để thống nhất bán nhu yếu phẩm trên sàn thương mại điện tử và sử dụng chính kho hàng của các đơn vị này.

 

Trước đó ngày 14/7, hoạt động cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm giá bình ổn tại các điểm phục vụ cũng đã được Vietnam Post - Bưu điện Việt Nam tham gia: 22 điểm bán hàng bình ổn gái và 79 điểm bán hàng hóa thiết yếu được mở ra trong khu vực TP HCM giải quyết nhu cầu đông đảo của người dân thành phố.

 

Thay vì xếp hàng dài mỗi ngày vào siêu thị, chợ, mọi người có thể đến các bưu cục và Bưu điện Văn hóa xá của TP HCM để mua thực phẩm, hàng hóa thiết yếu như rau xanh, củ quả, thịt trứng cá, đồ khô, sản phẩm y tế, nước sát khuẩn, tẩy rửa... tại 10 điểm bán hàng bình ổn giá.

 

Doanh nghiệp Việt cùng với người dân chống dịch Covid-19

 

Nhất Tín logistics là đơn vị vừa tuyên bố đồng hành cùng Sở Công thương TP HCM ra mắt Điểm bán giá bình ổn từ ngày 15/7. Tại đây, các loại rau củ quả tươi ngon sẽ được nhập trực tiếp từ nhà vườn uy tín, nguồn gốc rõ ràng từ nhiều tỉnh thành như Lâm Đồng, An Giang, Bình Thuận, Tiền Giang... đảm bảo an toàn thực phẩm để đưa đến tận tay người tiêu dùng với giá cả phải chăng.

 

Quan trọng hơn hết, lượng hàng hóa sẽ được cung cấp mỗi ngày để đảm bảo đủ cho từng người đến mua thông qua hệ thống xe vận chuyển cả nước và mạng lưới phủ khắp TP HCM.

 

Hỗ trợ người dân Tp.HCM mua sắm giữa đại dịch Covid-19: Từ bưu cục, bưu điện đến chuỗi Con cưng, Guardian, Vinshop sẽ bán rau củ quả, hàng đông lạnh….

 

 

"Việc ứng dụng công nghệ thông tin sẽ được chúng tôi tiếp tục cân nhắc để đưa vào quản lý, vào chợ có đủ điều kiện chống dịch hoạt động để nguồn rau củ quả được đến tận tay người dân có thu nhập trùng bình và thu nhập thấp", ông Vũ nói.

 

Hiện nay, TP Thủ Đức, huyện Hóc Môn đã có buổi làm việc với Sở Công Thương để khai thác các khu vực gần chợ đầu mối thực hiện trung chuyển hàng hóa. Hiện, các bên đã đưa vào hoạt động điểm trung chuyển chợ Thủ Đức được 3 ngày, tiếp nhận 100 tấn rau củ quả/ngày từ các địa phương đổ về.

 

Hỗ trợ người dân Tp.HCM mua sắm giữa đại dịch Covid-19: Từ bưu cục, bưu điện đến chuỗi Con cưng, Guardian, Vinshop sẽ bán rau củ quả, hàng đông lạnh….

 

 

Cũng theo đại diện Sở Công Thương, trước khi thực hiện Chỉ thị 16, mỗi ngày người dân thành phố cần 7.000 tấn thực phẩm gồm rau, củ, trái cây, thịt gia súc, gia cầm. Khi 3 chợ đầu mối dừng hoạt động, việc cung ứng gặp khó khăn, sản lượng thông qua các chợ đầu mối chỉ đạt 2.700 tấn, sụt giảm hơn 50%.

 

Đến nay, Sở đã huy động các siêu thị nâng quy mô, năng lực cung ứng từ 1.130 tấn lên 2.465 tấn nhưng so với nhu cầu của người dân vẫn thiếu hụt khoảng 1.000 tấn rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống...