Nói không với bán nhà, dân phố cổ hoặc cho thuê, sang nhượng hoặc chỉ mua BĐS!

 

Qủa thật không ngoa nếu nói rằng mỗi 1m2 khu vực phố cổ Hà Nội đều khiến bạn trở thành tỷ phí bởi sự đắt đỏ hái ra vàng của BĐS khu này có nơi lên đến hơn 1 tỷ đồng/ m2. Sự khủng hoảng kinh tế khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát càng khiến nhu cầu săn đất mua nhà tại đây diễn ra mạnh mé, tức rất hiếm người bán nhà. Đây cũng là tình trạng đang xảy ra ở nhiều thủ phủ du lịch khác.

 

 

BĐS phố cổ HÀ Nội: Đắt xắt miếng

 

Từ lâu được mệnh danh là khu vực đắt đỏ ngang ngửa đất vàng ở Hong Kong, Paris... phố cổ Hà nội đang ngày càng thể hiện rõ xu hướng gia tăng về lượng chủ đầu tư săn mua. Điều này khiến gia đất nhiều lúc tăng tận 300% chỉ trong vòng 3 tháng, có nơi lên đến 500%.

 

Một trong những phân khúc đầu tư hấp dẫn nhất tại đây chính là cho thuê nhà. Anh Đạt, chủ một BĐS hơn 40m2 tại đây cho biết, gia đình anh chưa bao giờ có ý định bán đi căn nhà duy nhất ở Hà Nội này dù mọi thành viên đều đã đi dịnh cư nước ngoài. Mặt khác, anh cho thuê với mức gia lên đến 200 triệu đồng/ tháng đã góp phần không nhỏ vào khoản thu nhập của mình.

 

Đây cũng là tâm tư chung của những ai có nhà phố cổ. Thị trường ghi nhận gần như không có bất kỳ giao dịch chuyển nhượng BĐS nào tại khu vực này ngay cả thời điểm dịch bệnh hoành hành. Anh Đạt cùng có chia sẻ về nguyên nhân sự hấp dẫn giá mua và thuê BĐS phố cổ hút khách hàng đến vậy: "Gía cho thuê một căn nhà phố cổ tại đây đã đủ "nuôi" 5-6 người sống sung túc. Hơn thế, nhà phố cổ nên càng hiếm và quý. Đất tại đây luôn thu hút khách mua ngay cả trong giai đoạn kinh tế suy thoái như năm 2008, huống gì BĐS bây giờ đang phát triển mạnh mẽ."

 

 

 

Các chuyên gia BĐS nhận định, mọi tuyến phố, khu đô thị gắn liền với nền văn hóa độc đáo đậm bản sắc dân tộc đều sẽ có sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch trong và ngoài nước như phố cổ. Bởi chỉ có nơi đây hội tụ linh hồn của cả nền văn hóa bản địa, là biểu tượng tinh thần và tâm điểm của cả thành phố, khu vực. Chính điều này đã khiến các nhà đầu tư càng có điểm tựa để đổ tiền đầu tư các tuyến phố cổ tại Việt Nam.

 

Cơn sốt "phố cổ - phố Tây" giữa lòng Spa đại ngàn

 

Được biết đến là hiện tượng đặc biệt của thị trường du lịch Tây Bắc, Spa ngày càng hấp dẫn khách du lịch từ 400.000 lượt khách/ năm lến đến 4 triệu lượt khách/ năm (tăng gấp 10 lần) sau khi hoàn thiện cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tạo điều kiện du lịch tăng tốc dẫn đến BĐS cũng leo lên chóng mặt. Chỉ trong vòng 5 năm, giá nhà đất tại đây tăng 100%. Chưa kể việc hoàn thiện đường nối cao tốc Nội Bài đến Sapa và dự án sân bay Sapa vào các năm 2022 và 2023 sẽ khiêns BĐS khu vực này tăng mạnh mẽ.

 

Tất cả những điều kiện này đã thu hút dòng tiền đầu tư khổng lồ từ tập đoàn Sun Group cho dự án Sun Plaza Cầu Mây tạo nên cơn sốt thị trường ngay lập tức với cơ hội sở hữu shophouse 2 mặt tiền tại phố cổ cầu Mây vốn hiếm hoi bậc nhất Sapa.

 

Nằm tại vị trí giao cắt của 8 tuyến phố trọng yếu, Phố cổ Cầu Mây được xem là điểm phồn hoa của Sapa thuận lợi di chuyển đến rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Nhà thờ Đá, khách sạn MGallery De la Coupole, ga tàu hỏa Mường Hoa, bản Cát Cát, núi Hàm Rồng...

 

 

Ảnh. Nằm tại nơi giao cắt của 8 tuyến phố chính, Phố Cổ Cầu Mây Sapa được ví như "Hàm Cá Mập" của Hà Nội.

 

 

Nơi đây được mệnh danh là chợ Tình nổi tiếng bất kỳ du khách nào tới đây cũng phải "xao xuyến" trước vẻ đẹp và văn hóa của Sapa đại ngàn. Từ đó kéo theo sự hiếm hoi về việc sở hữu một vị trí kinh doanh tại phố cổ - phố Tây này với mức giá cho thuê mặt bằng dao động 60  - 80 triệu/ tháng, giá thuê phòng từ 1 - 1.4 triệu/ đêm.

 

Tiềm năng tăng giá đất tại đây trung bình 15%/năm là khả thi. Bởi vậy, nắm trong tay shophouse Sun Plaza Cau May không chỉ là sở hữu cơ ngơi kinh doanh hấp dẫn bậc nhất Sapa mà còn là kho báu truyền đời cho nhiều thế hệ.