NÓNG: Emat sắp khai trương chi nhánh thứ 2 tại TP Thủ Đức

 

Vào ngày 3/6 vừa qua, thông báo chính thức về việc ký hợp đồng hợp tác chiến lược với Tập đoàn Thaco Việt Nam đã được Công ty TNHH Emat Việt Nam gửi đến các nhà cung cấp, đối tác Emat tại Việt Nam.

 

 Emat sắp khai trươnng chi nhánh thứ 2 tại TP Thủ Đức

 

Emart chính thức lên tiếng về việc rút khỏi Việt Nam

 

Tại đại hội Cổ đông thường niên năm 2021 vào ngày 31/5, phía Thaco Group sẽ tiếp quản kế hoạch về việc mở rộng siêu thị Emart và sẽ thông tin cụ thể đến các cổ đông.

 

Sự kết hợp giữa Emart và tập đoàn này nhằm tăng cường sự hiện diện của thương hiệu độc quyền Emart và năng lực phát triển quy mô bán lẻ của Thaco taị Việt Nam. Kỳ vọng ngay trong việc ký kết, quy mô đại siêu thị đến năm 2025 sẽ mở rộng lên 10 cửa hàng phủ sóng tại nhiều tỉnh thành nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng mua sắm của khách hàng nhiều hơn.

 

Trung tâm thương mại Socar Mall tại Khu đô thị Sala

 

Ảnh: Trung tâm thương mại Socar Mall tại Khu đô thị Sala

 

 

Được biết, cuộc đàm phán giữa Emart và lãnh đạo Thaco đã được diễn ra từ cuối năm 2020. 5 tháng sau, doanh nghiệp bán lé hàng đầu Hàn Quốc này quyết định chuyển nhượng 100% vốn của Emart Việt Nam cho Thaco, Tập đoàn ô tô hàng đầu này sẽ tiếp quản đại siêu thị Emart Gò Vấp (TP HCM) hiện hữu và kế hoạch đang được triển khai  khác của thương hiệu Hàn Quốc này.

 

Trong đó, quyền thương mại đối với thương hiệu Emart độc quyền sẽ thuộc về Thaco tại thị trường Việt nam đến năm 2030. Về vấn đề hỗ trợ, Emart sẽ cử nhân sự chủ chốt làm việc tại Việt Nam cùng Thaco vận hành hệ thống siêu thị trong thời gian tới.

 

Emart sẽ khai trương loạt chi nhánh thời gian tới

 

Đơn vị sẽ trực tiếp quản lý vận hành thường hiệu Emart sẽ là Công ty THISO Retail  - công ty con của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Quốc tế THISO (Thaco). Trong kế hoạch sắp tới, Emart sẽ có thêm 3 đại siêu thị trong năm 2022 tại các địa điểm sẵn có của Thaco bao gồm:

 

- Khu đô thị Sala (SOCAR Sala)

- Quận Tân Phú (TP HCM)

- Thị trấn Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh)

 

Và đi xa hơn nữa Emart sẽ phủ sóng 11 điểm bán trên cả nước vào năm 2025.

 

Siêu thị Emart nằm trên đường Phan Văn Trị, Gò Vấp

 

Siêu thị Emart nằm trên đường Phan Văn Trị, Gò Vấp. Ảnh: Emart.

 

 

Emart lấn sân sang thị trường bán lé Việt Nam với bước chân đầu tiên đặt tại quận Gò Vấp , TP HCM vào cuối năm 2015 với quy mô gần 12.000 m2 bao gồm 2 khu chính là siêu thị và dịch vụ tiện ích (nhà hàng, khu vui chơi trẻ em, chăm sóc sức khỏe...). Được biết 95% hàng hóa trong siêu thị này đều có nguồn gốc từ trong nước.