Môi giới BĐS bận bịu dẫn khách đi xem nhà không có thời gian nghỉ

 

Môi giới BĐS bận bịu dẫn khách đi xem nhà không có thời gian nghỉ

 

Những môi giới BĐS hoạt động khu vực ngoại TP Hà Nội cho biết, do lượng khách đặt lịch xem nhà, đất nền dồn lại vào suốt 2 tháng giãn giải pháp xã hội nên những lúc việc di chuyển không được thư thái, họ phải hối hả dẫn khách đi xem đất nhưng tỉ lệ thanh toán lại rất hiếm.

 

Tất bật dẫn khách xem đất

 

Anh Đoàn, một trong những môi giới sống trung tâm vực Hòa Lạc (Thạch Thất, thủ đô Hà Nội) mang lại biết, 1 tuần nay kể từ ngày TP Hà Nội đến phép thả lỏng giãn cách sau hơn 2 tháng thực hành việc "ai ở đâu sống yên đó" để nơi, chống dịch COVID -19, ngay giống như anh chỉ xuất hiện bên tại nhà vào buổi tối vì ngày nào thì cũng quay quồng với lịch trình dẫn khách hàng đi xem khu đất.

 

Đi theo anh Đoàn, từ khi thủ đô thả lỏng việc di chuyển, trung bình ngày nào anh cũng dẫn rộng 10 đoàn khách hàng đi xem khu đất, thậm chí là xuất hiện hôm còn không xuất hiện thời điểm ăn cũng như nghỉ trưa. “Ngay vào thời điểm thủ đô giãn giải pháp, tôi đã có được rất những lịch hẹn đi xem khu đất, cho bấy giờ khi việc đi lại được thoải mái rộng, tất cả người tiến hành đổ bộ đi xem.

 

Nếu như giống như trước đó khối lượng khách hàng xem khu đất tập trung trong dịp vào cuối tuần thì bấy giờ ngày bình thường cũng đông, bởi những người vẫn không phải đi làm lại nên họ lợi dụng tranh thủ đi xem luôn”, anh Đoàn nói.

 

Môi giới BĐS bận bịu dẫn khách đi xem nhà không có thời gian nghỉ

 

Anh Đoàn và nhiều môi giới BĐS khu vực Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) tất bật với lịch trình đưa khách đi xem đất khi Hà Nội nới lỏng giãn cách. (Ảnh: NVCC)

 

Tuy nhiên, môi giới này bật mý dù tỉ lệ người có nhu cầu mua khu đất rất nhiều nhưng tỉ lệ giao dịch chiến thắng thì giảm hơn so cùng với thời gian trước dịch COVID - 19. Bởi người mua xuất hiện những băn khoăn về khả năng thanh khoản gọn nhằm tịch thu vốn của phân khúc này giữa bối cảnh hiện nay. “Riêng Hòa Lạc, giá bán khu đất hiện nay chưa xuất hiện nhiều dịch chuyển so với thời điểm trước dịch do đợt “sốt đất” hồi đầu năm trung tâm vực này chưa bị “bơm” quá các.

 

Đối cùng với đất thổ cư trong làng, trong ngõ (xe con vào được) đang có giá bình quân từ 12 - 13 triệu VND/mét vuông. Còn cùng với khu đất phân lô, địa điểm đẹp, pháp luật ví dụ thì đang được xấp xỉ trong tầm 17 - 18 triệu đ/m2. với thực trạng hiện tại, tôi, bằng hữu môi giới và những quý khách mang đến rằng đến thời gian thời điểm cuối năm có thể xuất hiện một mùa “sốt khu đất” nhỏ nữa", anh Đoàn đánh giá và nhận định.

 

Cũng theo anh Đoàn: "Sau mùa giãn biện pháp dài này, tôi nhận nhìn thấy tâm lý của khách cũng có sự thay đổi. nếu như giống như trước đó khách hàng nhà yếu hỏi khu đất phân lô hoặc khu đất thổ cư thì mùa này, khách hàng tâm điểm về khu đất khu vườn để khiến trang trại, homestay không nghỉ rộng hẳn.

 

Một số trong những khách hàng ruột tâm sự cùng với tôi rằng sau mấy đợt dịch họ hy vọng tìm khu đất khu vườn nhằm làm ngôi nhà nghỉ dưỡng mang đến gia đình, có nơi trốn dịch có thể tự cung tự cung cấp mà không phải lo vấn đề đi chợ, mua hàng giống như vào TP.HCM eo hẹp”. Vào khi ấy, anh Toàn (30 tuổi), một môi giới tay ngang trung tâm vực La Phù (Hoài Đức) cho biết, ngay khi thực trạng dịch COVID -19 ở thành phố Hà Nội đỡ stress hơn, nhiều khách hàng sẽ nhà động gọi điện liên lạc với anh để hẹn lịch đi xem căn nhà, khu đất.

 

Môi giới BĐS bận bịu dẫn khách đi xem nhà không có thời gian nghỉ

 

Hàng loạt biển rao bán nhà dự án được môi giới treo ở các khu dân cư tại La Phù (Hoài Đức).

 

“Bình thường tôi chạy xe chở hàng nhưng mấy hôm nay nhiều người đặt lịch đưa đi xem nhà, đất nhiều quá nên tôi đành tạm nghỉ để dẫn khách đi. Nhiều văn phòng môi giới khu vực này thậm chí còn thay cả biển quảng cáo cho mới để hút khách", anh Toàn nói.

 

Theo anh Toàn hiện giá nhà khu vực đất giãn dân chưa có sổ đỏ ở La Phù giảm từ 5-10 triệu đồng/m2 so với thời điểm "sốt đất". "Trước “sốt đất” giá nhà đất khu vực này trung bình khoảng 55 – 60 triệu đồng/m2. Giai đoạn “sốt đất” thì lên khoảng 80 – 90 triệu đồng/m2. Còn hiện tại mức giá này trung bình trong khoảng 75 – 80 triệu đồng/m2.”, anh Toàn cho biết.

 

Nhiều văn phòng môi giới BĐS ở khu vực La Phù (Hoài Đức) đã mở cửa để đón khách khi Hà Nội nới lỏng việc giãn cách xã hội.

 

Ngoài anh Đoàn và anh Toàn, những môi giới căn nhà, khu đất sống các huyện ngoại thành Hà Nội khác cũng cho biết sau mùa dịch COVID -19 này, lượng người tiêu dùng đi xem khu đất có xu hướng những hơn nhưng giao dịch thắng lợi thì còn tương đối ít.

 

"Bấy giờ thời đại dịch bệnh không dễ khăn rồi lâu lâu lại xuất hiện “sốt đất” nên khách hàng trước đó vốn đã cẩn trọng nay lại càng thận trọng rộng trước khi quyết định ném tiền đầu tư, vì vậy mà nhiều đoàn dù sẽ ưng lắm vẫn cố đi xem vài chỗ nữa để đối chiếu rồi còn mới ra quyết định thanh toán”, một nữ môi giới cho biết.

 

Cẩn trọng khi đầu tư đất thời điểm hiện tại

 

Phân tích và lý giải về hiện tượng lượng người kết nối môi trường BĐS (Bất Động Sản Nhà Đất), nhất là phương thức Đất Lô Nền không ngừng cao giữa đại dịch vào buổi tọa đàm trực con đường mới mẻ đây, tiến sỹ. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính mang lại rằng hiện tại mọi người có 5 kênh đầu tư chính thống khi là tiền gửi bank, đầu tư vàng, ngoại tệ, đầu tư và chứng khoán cũng như BĐS Nhà Đất.

 

Môi giới BĐS bận bịu dẫn khách đi xem nhà không có thời gian nghỉ

 

Môi giới BĐS bận bịu dẫn khách đi xem nhà không có thời gian nghỉ

 

Trong đó, lợi nhuận của tiền gửi ngân hàng đang giảm rất mạnh nên chưa còn thu hút như trước đó. Vàng thì giá lên xuống thất thường khiến người dự án trực tiếp vào trạng thái nơm nớp lo sợ. thị trường nước ngoài tệ thì chỉ dành mang đến những người kinh doanh được phép thanh toán cùng với bank căn nhà nước. Chứng khoán có sức bật mạnh nhưng cũng dịch chuyển theo giờ nên tuyệt đối rủi ro.

 

Chuyên Viên cảnh báo, trước lúc vung tiền mua đất, quý khách cần được thật sự cảnh giác, nghiên cứu kĩ vấn đề pháp luật, hạ tầng cơ sở, so sánh với giá bán đất trung tâm vực đang đi lên gần đó,...nhằm có quyết định đúng chuẩn và khôn ngoan giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Đối cùng với Bất Động Sản mặc dù môi trường đang được chịu tác động rất mạnh cũng như bức họa đồ cộng đồng không đc lạc quan giống như những trước kia dịch COVID -19, làm cung - cầu những lúc đứt gẫy nhưng ngắm chung về lâu dài nó nhưng vẫn là kênh dự án tốt và tiềm năng.

 

Bởi nó đảm bảo được các yêu cầu về an ninh vốn, khả năng có lãi và xuất hiện tính thanh toán. Khi ấy, tiến sỹ Nguyễn Văn Đính, Phó quản trị cộng đồng Môi giới Bất Động Sản Nhà Đất Việt Nam nhận định và đánh giá, giữa tình hình đại dịch COVID -19 chưa có hồi kết, những quý khách sẽ luôn có sự thống kê giám sát thận trọng cũng như dài hạn cùng với lộ trình tài chính ví dụ nên sẽ chưa bán tháo nhằm cắt lỗ hoặc xuất hiện phải bán thì giá bán ra cũng ít nhất phải ngang bằng giá bán mua trong.

 

Còn các người tiêu dùng bán tháo thời gian hiện tại là do nguồn lực tài chính không đủ mạnh để trụ. cùng với, ông Đính cảnh báo, sống thời gian hiện nay trước khi đầu tư Đất Lô Nền rất cần được rất là xem xét vì trong mấy tháng đầu năm có xẩy ra tình trạng “sốt khu đất”.

 

Bởi khi “sốt đất” giá chỉ đất chưa thực, là “giá chỉ ảo”, “giá chỉ khủng hoảng bong bóng” nên nếu đầu tư ngay lúc này chỉ xuất hiện thua thật và trong thực tế là chưa dự án đã nhìn thấy lỗ.

 

>>> Có nên mua bất động sản đang bán "cắt lỗ" thời điểm này?