Liệu đầu tư căn hộ chia sẻ có rủi ro không?

 

Mô hình căn hộ chia sẻ hay còn có tên gọi co – living đang là xu hướng phổ biến khắp thế giới và làm chao đảo thị trường bất động sản. Chuyên gia Thuê Mặt Bằng nhận định, đây là phân khúc tiềm năng, có nhiều dư địa phát triển và thu hút hàng loạt công ty startup rót vốn đầu tư.

 

 

Thuê Mặt Bằng thấy rằng sự bùng nổ dân số tại các đô thị lớn đang khiến thị trường BĐS phải đối mặt với nhiều thách thức. Do đó đã thúc đẩy sự xuất hiện nhiều mô hình cho thuê văn phòng dạng coworking và nhà ở mới như co - living.

 

Những thành phố sôi động trên thế giới như Hà Nội, Thượng Hải, Tokyo, London, Paris đang là thỏi “nam châm” thu hút và được dự báo là nơi phát triển mạnh mẽ nhu cầu sử dụng dịch vụ co - living.

 

Những người cùng làm việc trong một môi trường có xu hướng và nhu cầu chia sẻ không gian sống cùng nhau.

 

Hiện tại, Savills cho biết việc phát triển co - working sẽ làm tăng lượng khách cho mô hình co – living. Điều này dựa vào từ chính tiềm năng, nhu cầu thực tế của khách hàng.

 

Việc có thêm 1 tiện ích là co - living bên cạnh phân khúc văn phòng cho thuê dạng chia sẻ co - working sẽ làm tăng giá trị tiện ích. Từ đó khiến khách hàng quan tâm nhiều hơn đến dịch vụ của doanh nghiệp.

 

 

Bên cạnh những ưu điểm, Thuê Mặt Bằng cũng lưu ý, các chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ nhu cầu của khách hàng. Bởi vì mô hình sống chung này thường đòi hỏi ý thức, thái độ hành vi của mỗi người phải có trách nhiệm cao.

 

Ngoài ra, chủ đầu tư dạng văn phòng cho thuê và co - living cũng nên lưu ý đến vấn đề pháp lý, rủi ro về an ninh...

 

Tuy rằng chúng mang đến nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư tại Việt Nam, khi ngày càng nhiều đối tượng dưới 30 tuổi muốn ra ở riêng.

 

Thế nhưng, nếu phát triển mô hình lâu dài cần phải điều chỉnh khung pháp lý để tránh tiềm ẩn nguy cơ rủi ro như condotel, farmstay... gây ảnh hưởng tới cả chủ đầu tư và cả khách hàng.

 

Xem thêm nhiều thông tin mặt bằng cho thuê tại: https://thuematbang.com.vn/tin-tuc/soan-thao-hop-dong-cho-thue-mat-bang-nhu-the-nao-de-dam-bao-quyen-loi-doi-ben.html