Động thái mới nhất của CEO 8X vừa đăng ký DN vốn 500.000 tỷ

 

"Tôi có 17 công ty, 20 nhân sự , 21/7 tỷ USD chả là gì... Ai cũng thắc mắc liệu vốn điều lệ sau 90 ngày nữa có giảm hay sẽ nộp đủ 500.000 tỷ đồng thì cứ chờ đến 90 ngày nữa, tôi sẽ cho mọi người câu trả lời!", Tổng giám đốc kiêm đại diện pháp luật của "siêu doanh nghiệp" vừa đăng ký với vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng (tương đương 21,7 tỷ USA - ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết.

 

>>>Có thể bạn quan tâm: Giải mã hiện tượng Nguyễn Phương Hằng: Tay buôn BĐS khét tiếng , kiếm tiền từ tuổi 25, chưa từng thất bại

 

CEO 8X vừa đăng ký DN vốn 5000.000 tỷ

 

Siêu doanh nghiệp cũng là sự nhầm lẫn như quá khứ?

 

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao về loạt tin có doanh nghiệp vừa đăng ký thành lập với... 500000 tỷ đồng (khoảng 21,7 tỷ USD) tại TP HCM, theo thông tin từ Tổng cụ Thống kê. Danh tính đơn vị này ngay lập tức được tìm thấy là CTCP Tập đoàn đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) có ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty.  Được biết, ông Quốc Anh là cá nhân chiếm 99,99% cổ phần với số vốn góp là 499.998 tỷ đồng.

 

Trước thông tin này, không ít cá nhân đặt nghi vấn rằng đơn vị này chỉ đang cố tình PR tên tuổi hay có thể do sự nhầm lẫn trong quá trình đăng ký số vốn điều lệ. Bởi trước đo, một doanh nghiệp tại Hà Nội cũng đã được đăng ký thành lập bởi cá nhân với số vốn nghìn tỷ. Nhưng sau đó, người này cho biết đã có nhầm lần về các con số do sử dụng... chất có công khi đăng ký.

 

 

CEO 8X vừa đăng ký DN vốn 5000.000 tỷ

 

 

Về phía Tập đoàn này, ông Quốc Anh khẳng định tất cả những gì đơn vị đang thực hiện đều là người thật, việc thật, không phải là ảo hay PR cho bản thân bởi ông đã từng thực chiến trong các tập đoàn lớn như Vingroup, Central Group, Novaland Group, Seedcom, K-Group... Phía luật sự tập đoàn cũng đã phân tích rất ký lưỡng để đưa ra được con số chính xác và phù hợp, mặc dù rất lớn có thể gây biến động thị trường về mặt truyền thông.

 

Một doanh nghiệp đăng ký thành lập trong vòng 90 ngày sẽ phải góp vốn đủ theo số vốn điều lề đưa ra ban đầu nếu không sẽ bị phạt. Do đó, câu trả lời liệu Tập đoàn này sẽ phải "giảm vốn" hay nộp đủ, thậm chí tăng vốn hay không còn chờ vào thời gian.

 

Bạn đã biết gì về Tập đoàn chục tỷ USD này chưa?

 

Tập đoàn đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu có cơ cấu nguồn vồn đầu tư không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài, tham gia sản xuất sản phẩm phần mềm phục vụ cho doanh nghiệp, phân phối sản phẩm của Việt Nam phục vụ cho chuyển đổi số.

 

CEO 8X vừa đăng ký DN vốn 5000.000 tỷ

 

 

Ông Quốc Anh khẳng định: "Số tiền 21,7 tỷ USD rất lớn nhưng với tôi chả là gì. Tôi làm việc không nhìn vào con số. Giả sử bạn cứ lấy 1 triệu đồng (số tiền bán sản phẩm cho 1 đơn vị/ tháng) nhân cho 1 triệu DN, chưa kể các đơn vị khác cũng bán sản phẩm qua cửa hàng của chúng tôi thì tôi thu về mấy trăm triệu USD mỗi tháng là chuyện bình thường".

 

Đề cập đến vấn đề vốn điều lệ, người đại diện pháp luật của Auto Investment Group cho biết, chủ đầu tư và hoạt động kinh doanh là 2 dòng tiền để nộp đăng ký theo thời hạn 90 ngày. Theo thống kê hiện tại, ông Anh đã xây dựng và quản lý 17 công ty với tổng cộng 20 nhân sự trong đó mảng kinh doanh công nghệ chiếm 16 công ty. Global Auto Business Group (vốn điều lệ 25.000 tỷ đồng) và Auto Investment Group (vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng) là 2 công ty mới thành lập. Trong đó Auto Investment Group hoạt động tương tự như Shark Tank là đầu tư cho startup nhưng không làm... rùm beng.

 

Background của Tổng giám đốc Auto Investment Group khủng tới đâu?

 

Trước khi đăng ký thành lập siêu doanh nghiệp 500.000 tỷ đồng, ông Quốc Anh đã làm việc ở Vingroup tại VinDS (Department Storse) trong vòng 2 năm và sau đó chuyển sang K-Group.

 

Tại đây, ông đảm nhiệm vị trí TRưởng phòng nhân sự kiêm Trợ lý Tổng giám đốc, phối hợp tham chiến với bộ phận kinh doanh, tham gia vào các chiến dịch xây dựng app Thế giới thợ và nhận được nhiều giải thưởng. Hiện Thế giới Thợ vẫn đang hoạt động.

 

app Thế giới thợ

 

Ảnh: App Thế giới thợ - một sản phẩm anh Quốc Anh từng tham gia hỗ trợ.

 

 

 

Tuy thành lập 17 công ty với nhiều địa chỉ đăng ký kinh doanh khác nhau, ông Quốc Anh lại rất tự tin trong việc quản lý vận hành nhân sự. Bởi là dân công nghệ nên ngồi một chỗ cũng biết mọi người làm việc thế nào. Được biết, Trụ sở của Global Auto Business Group đã được đăng ký pháp nhân có địa chỉ tại tầng 72, tòa nhà Landmark 81 - một trong những vị trí mặt bằng cho thuê văn phòng hạng A đắt đỏ bậc nhất TP HCM.

 

app Thế giới thợ

 

Ảnh: Trụ sở pháp nhân của Global Auto Business Group tại  tầng 72, tòa nhà Landmark 81

 

 

Nói về cú nổ truyền thông về việc siêu doanh nghiệp đăng ký vốn 500.000 tỷ đồng, Auto Investment Group dường như đã tiết kiệm được chi phí quảng cáo bởi chỉ công bố được vài ngay nhưng đã phủ sóng hầu hết các trang mạng báo chí. Tuy nhiên, nhiều người suy nghĩ không tốt về tập đoàn vì cho rằng họ ....nổ, ảo tưởng.