Chuỗi đồ uống Highland coffee ở TPHCM rục rịch tăng giá

 

Thời gian gần đây, vấn đề đang được thảo luận nhiều đó là giá xăng dầu, nguyên vật liệu tăng cao. Theo đó nhiều chuỗi nhà hàng, đồ uống lớn ở TPHCM đã tăng giá bán sản phẩm.

 

Đồ uống tăng giá khiến nhiều khách hàng thường xuyên ngồi các quán cà phê khá bất ngờ. Đối với họ ngồi cà phê như một thói quen, do đó nếu quán tăng giá họ sẽ cân nhắc tìm kiếm một địa điểm khác hoặc lựa chọn ở nhà.

 

 

Mới đây, chuỗi thương hiệu cà phê nổi tiếng được nhiều người yêu thích Highlands Coffee cũng đã thông báo tăng giá sản phẩm đồ uống và thức ăn đi kèm. Ghi nhận mức giá tăng từ 10-15%, dao dộng tăng từ 4.000-10.000 đồng/sản phẩm (tuỳ loại).

 

Đơn vị này giải thích việc tăng giá là để có thể giữ vững, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng trước tình hình biến động hỗn loạn của thị trường hiện nay.

 

Giá mới của chuỗi coffee này áp dụng cho cả khu vực TPHCM và Hà Nội từ ngày 27/6/2022. Tất cả cửa hàng thuộc chuỗi thương hiệu Highland Coffee trên toàn quốc, bao gồm các app đặt hàng, sẽ áp dụng giá mới từ ngày 01/07/2022.

 

Trước thông báo này, Highlands Coffee đã nhận lại khá nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều khách hàng cho rằng giá bán của thương hiệu này vốn dĩ trước giờ đã ở mức cao nay lại còn tăng thêm giá

 

Qua khảo sát của Thuê Mặt Bằng, các chuỗi đồ uống cùng phân khúc với Highland như: The Coffee House, Starbucks, Trung Nguyên Legend, Katinat... hiện vẫn giữ nguyên mức giá bán.

 

Hiện nay nhiều chủ cửa hàng ăn uống lựa chọn giải pháp thay đổi nguyên liệu để cầm cự. Từ đó có thể vượt qua giai đoạn bão giá nguyên liệu, giữ chân khách hàng, thay đổi nguyên liệu nhưng chất lượng không đi xuống.

 

 

Về tình hình thị trường hiện nay, chuyên gia của Thuê Mặt Bằng cho rằng việc tăng giá bán là bình thường trong bối cảnh đầu vào tăng cao.

 

Doanh nghiệp nên cân nhắc mức độ tăng giá để thoả mãn lợi ích của các bên. Nếu tăng chỉ vì lợi nhuận mà không xem xét đến các lợi ích khác về lâu dài sẽ bị mất khách. Dẫn đến giảm thu nhập khi thị trường bị thu hẹp và ảnh hưởng chung đến nền kinh tế đất nước.

 

Có thể thấy sau dịch COVID-19, các chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu đầu vào bị đứt gãy đã đẩy chi phí tăng cao. Cùng với đó, cuộc chiến Nga – Ukraine chưa có hồi kết làm giá xăng dầu tăng gây ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa chung.

 

Xem thêm nhiều tin tức thị trường tại: https://thuematbang.com.vn/tin-tuc/thit-heo-va-rau-xanh-dong-loat-tang-gia-manh.html