Bật mí kinh nghiệm mở quán cà phê mùa dịch: Tránh ngay 4 sai lầm hay mắc phải này

 

Kinh doanh quán cà phê hay các sản phẩm khác mùa này cần có những kinh nghiệm và tính toán kỹ lưỡng. Đam mê thôi thì chưa đủ, bạn cần học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm được chia sẻ trên nhiều diễn đàn hay bạn bè đã, đang mở quán.

 

Bật mí kinh nghiệm mở quán cà phê mùa dịch

 

 

Dịch Covid-19 khiến không chỉ ngành F B điêu đứng mà gần như mọi lĩnh vực đều ảnh hưởng. Mở và vận hành một quán cà phê mùa dịch càng là câu chuyện nan giản hơn nữa. Hãy cũng Thuematbang điểm qua 5 sai lầm người mới kinh doanh hay mắc phải trong ngành nghề cạnh tranh khốc liệt này!

 

Chọn mặt bằng kinh doanh không phù hợp

 

Theo các chuyên gia phân tích, phí thuê mặt bằng chiếm gần 50% kế hoạch tài chính khi bạn quyết định kinh doanh offline hay mở quán bán take away (mang đi).

 

Bật mí kinh nghiệm mở quán cà phê mùa dịch

 

 

Với tình hình diễn biến dịch bệnh như hiện nay, xu hướng bán cà phê mang đi ngày càng được nhân rộng để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, ngồi tại chỗ vẫn đang được cho phép với sức chứa tối đa 50 phần trăm.

 

Nếu bạn định hướng mở quán cafe ngồi tại chỗ với không gian rộng, đầu tư concept sống ảo, thì vị trí thuê mặt bằng sẽ hoàn toàn khác với mô hình ngồi vỉa hè hay bán mang đi chủ yếu.

 

- Xác định thuê ở con đường nhiều người qua lại bởi tỷ lệ khách vãng lai quan trọng hơn nhiều khách quen

- Quan sát tiếng ồn, không gian xung quanh có phù hợp mở cà phê; các đối thủ cạnh tranh xa hay gần

- Đừng quyết định cọc ngay khi mới đi xem 1 mặt bằng. Hãy tham khảo nhiều vị trí trong nhiều thời điểm khác nhau để có đánh giá đúng thế nào là một mặt bằng tốt

- Định hướng mô hình kinh doanh mang đi hay ngồi tại chỗ để thuê diện tích phù hợp.

 

>>> Xem thêm: Tổng hợp 1000 vị trí mặt bằng cho thuê mở quán cafe đắc địa TP HCM

 

Xác định đúng đối tượng khách hàng

 

Ai là khách hàng bạn nhắm đến? Hương vị họ hay uống là gì? Thời điểm sẽ ghé quán cà phê? Số tiền họ sẽ trả cho 1 ly cà phê là bao nhiêu?...

 

Bật mí kinh nghiệm mở quán cà phê mùa dịch

 

 

Đây chính là những câu hỏi bạn cần giải đáp trước khi bắt tay vào mở quán cà phê dù to hay nhỏ. Đương nhiên thị hiếu khách hàng sẽ rõ hơn khi bạn đi vào thực tiễn nhưng ít nhất bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mà mô hình kinh doanh sẽ nhắm đến để chuẩn bị phù hợp.

 

Không ít startup chạy theo mô hình quán cà phê phong cách Hàn Quốc vì thấy lãi quá mà không biết rằng khách hàng tò mò mới đến và không có lần thứ hai. Kinh doanh lâu dài không giữ được chân khách sẽ hụt vốn rất nhiều.

 

Lên kế hoạch tài chính ngay từ đầu

 

Đừng nghĩ bỏ chi phí gấp 2 lần dự tính là quán cà phê của bạn sẽ được khách hàng ưa chuộng và đến mua nhiều. Ngay cả một quán cà phê ngồi vỉa hè vẫn phải đầu tư chi phí không nhỏ.

 

Bật mí kinh nghiệm mở quán cà phê mùa dịch

 

 

Bật mí tip nhỏ mở quán cà phê đó là liệt kê toàn bộ những việc cần phải bỏ tiền và sau đó khảo sát giá để đưa đến chi phí tổng quan nhất. Làm như vậy sẽ giúp bạn đình hình được tài chính cho bất kỳ mô hình nào.

 

Trong đó, tiền thuê mặt bằng chiếm gần 50 phần trăm tổng chi tiêu hàng tháng. Ngoài phí tu sửa quán rơi vào khoảng 30-50 triệu, bạn còn cần chuẩn bị tiền mua thiết bị máy móc như máy pha cà phê, tủ lạnh, ly chén dĩa...

 

Bên cạnh đó, nguyên liệu là phần không thể thiếu cho một quán cà phê nếu menu bạn muốn có thêm cả nước hoa quả. Khách hàng sẽ không muốn gọi món nào cũng hết do đó nguyên liệu phải được chuẩn bị đầy đủ. Để làm được điều này, tiền bỏ vào rất quan trọng để từ đó đưa ra phân khúc sản phẩm chính cho khách hàng.

 

Tuyển dụng nhân sự "bừa bãi"

 

Yếu tố con người đôi khi làm nên sự tồn tại và thành công của một thương hiệu. Tuy quán cà phê nhỏ nhưng việc tuyển dụng và quản lý nhân sự là không hề đơn giản. Hãy tìm hiểu kỹ và có một buổi trao đổi chuyên sâu vào công việc, hay tốt hơn là có vài buổi thử việc để đánh giá tốt nhất phong cách và thái độ làm việc có phù hợp với bạn và với quán không.

 

Bật mí kinh nghiệm mở quán cà phê mùa dịch

 

 

Thái độ phục vụ của một người nhân viên không phải ai muốn có là được. Bởi nó cần một tĩnh nhẫn nãi kết hợp hiểu rõ sản phẩm để  tư vấn từng khách hàng. Chính sách lương thưởng cũng là yếu tố giữ chân nhân viên lâu dài hay không.

 

Hi vọng Thuematbang đã chia sẻ những kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh quán cà phê trên có thể giúp bạn định hướng và phát triển công việc. Đừng quên theo dõi các bài viết khác trên website Thuematbang.com.vn hàng ngày nhé. Chúc các bạn thành công!