Quy chế hoạt động

 

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE/ ỨNG DỤNG CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT THUEMATBANG.COM.VN

 


 

I. Nguyên tắc Chung

- Sàn giao dịch thương mại điện tử Thuematbang.com.vn (sau đây gọi là Thuematbang.com.vn) do Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo Thuematbang.com.vn làm chủ sở hữu. Thuematbang.com.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin, dịch vụ bất động sản trên toàn quốc cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu về bất động sản và các dịch vụ liên quan khác.

- Thành viên tham gia Thuematbang.com.vn là các tổ chức, cá nhân đã đăng ký thành viên viên cũng như các tổ chức, cá nhân vãng lai đã kê khai thông tin bắt buộc được công nhận bởi Sàn Thuematbang.com.vn và cho phép sử dụng dịch vụ do Thuematbang.com.vn cung cấp.

- Thành viên tham gia Thuematbang.com.vn được quyền tự do tìm hiểu, thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên có nhu cầu.

- Trong các nội dung tin, banner quảng cáo… về bất động sản, dịch vụ liên quan đến bất động sản được đặt trên Thuematbang.com.vn phải đáp ứng đầy đủ có liên quan các quy định của pháp luật, không thuộc các trường hợp cấm quảng cáo, cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Tại Thuematbang.com.vn, mọi hoạt động được thực hiện một cách tự do, minh bạch, công khai và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mọi thành viên.

 

II. Quy định chung

-  Sàn giao dịch TMĐT Thuematbang.com.vn hay Thuematbang.com.vn là ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử do Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo Thuematbang.com.vn sở hữu và vận hành.

- Người Bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Thuematbang.com.vn bao gồm: tạo tin đăng, đăng tin giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, và hoặc khuyến mại sản phẩm/dịch vụ.

- Người Mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm/dịch vụ được đăng trên Thuematbang.com.vn. Người Mua bắt buộc đăng ký tài khoản để tham gia giao dịch mua bán.

-  Thành viên: bao gồm cả Người Bán và Người Mua

-  Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Thuematbang.com.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

- Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Thuematbang.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Thuematbang.com.vn.

-  Khi đăng ký là thành viên của Thuematbang.com.vn, thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể mua, chỉnh sửa, quản lý sản phẩm, dịch vụ/tin đăng theo đúng quy chuẩn và cam kết đã công bố trên sàn.

 

1.  Đối tượng áp dụng

-  Quy chế Hoạt động Sàn giao dịch thương mại điện tử Thuematbang.com.vn được xây dựng trên cơ sở tuân thủ Pháp luật Việt Nam hiện hành và áp dụng cho tất cả thành viên đăng ký, tham gia, sử dụng dịch vụ đăng tin, đăng quảng cáo, banner… trên Thuematbang.com.vn.

- Thành viên có trách nhiệm nghiên cứu kỹ quy chế hoạt động của Thuematbang.com.vn và chịu trách nhiệm pháp lý khi đã đăng trên Thuematbang.com.vn đối với mọi hoạt động, banner quảng cáo, tin… khi tham gia vào Thuematbang.com.vn.

 

2.  Phạm vi điều chỉnh

Quy chế Hoạt động Sàn giao dịch thương mại điện tử Thuematbang.com.vn quy định mục đích và nguyên tắc hoạt động của Thuematbang.com.vn . Đồng thời, trên Thuematbang.com.vn quy định những nguyên tắc ứng xử chung của các thành viên tham gia và sử dụng dịch vụ.

 

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho khách hàng:

Bước 1: Khách Hàng đăng ký tài khoản trên website Thuematbang.com.vn để được những hỗ trợ tốt nhất từ phía Thuematbang.com.vn về kỹ thuật hoặc những vấn đề liên quan đến sai phạm phát sinh từ nội dung được đăng tin tại Thuematbang.com.vn.

Bước 2: Khách Hàng điền đầy đủ thông tin theo cầu về sản phẩm/dịch vụ muốn đăng tại sàn TMĐT Thuematbang.com.vn. Sau khi hoàn tất, khách hàng lựa chọn gói tin đăng theo nhu cầu; xem kỹ các thông tin liên quan và lựa chọn gói tin đăng phù hợp với yêu cầu.

Bước 3: Khách Hàng xác nhận điều khoản, giá trị gói tin đăng và hình thức thanh toán.

Bước 4: Khách Hàng hoàn tất giao dịch, nhận xác nhận đã thanh toán.

 

2. Quy trình bảo hành

Đối với sản phẩm/dịch vụ có bảo hành của nhà sản xuất thì sản phẩm sẽ áp dụng chính sách bảo hành theo nhà sản xuất.

Đối với sản phẩm không có bảo hành của nhà sản xuất, thì bảo hành theo chính sách của Thuematbang.com.vn.

 

3. Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền

- Các giao dịch bao gồm việc xác nhận đồng ý mua/bán/thuê/cho thuê hoặc hủy mua/bán/thuê/chothuê đơn hàng giữa người mua với người bán là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

- Do giá trị của sản phẩm nên Ban quản lý Thuematbang.com.vn khuyến cáo thành viên đến trực tiếp để đưa ra quyết định mua/bán/thuê/cho thuê sản phẩm.

- Thuematbang.com.vn khuyến khích hai bên cần tìm hiểu kỹ về đơn hàng trước khi giao dịch. Và việc giao dịch cần đảm bảo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật.

 

4. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại;

- Thuematbang.com.vn là sàn giao dịch trung gian cung cấp thông tin bất động sản và kết nối giữa bên mua và bên bán; bên cần thuê và bên cho thuê mà trong giao dịch giữa hai bên sẽ không tham gia vào bất cứ hoạt động hay nội dung thỏa thuận nào.

 

Các bên phải tự thẩm định và chịu trách nhiệm khi tham gia vào quá trình giao dịch mua bán, cho thuê bất động sản đối với tất cả các thông tin cá nhân, bất động sản và dịch vụ bất động sản. Theo đó, Thuematbang.com.vn yêu cầu người đăng tin phải điền đầy đủ thông tin trên Thuematbang.com.vn. Thuematbang.com.vn sẵn sàng hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất khi nhận phản hồi, khiếu nại về nội dung tin đăng, quảng cáo không đúng sự thật… Ban quản trị Thuematbang.com.vn sẽ xác nhận lại thông tin và có những biện pháp xử lý kịp thời và phù hợp nhất, tùy theo mức độ. Thuematbang.com.vn sẽ được miễn trách nhiệm theo quy định tại Điều 13 Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 trong trường hợp Người đăng tin không cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin được yêu cầu cung cấp.

 

- Thuematbang.com.vn luôn tôn trọng và thực hiện nghiêm túc các quy định của Pháp luật về Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị Người đăng tin cung cấp các thông tin liên quan đến bất động sản và dịch vụ khác liên quan (nếu có) một cách đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết nhất. Thuematbang.com.vn sẽ lên án mọi hành vi gian lận, lừa đảo trong giao dịch, nội dung tin đăng và hành vi đó sẽ phải chịu hoàn toàn trước pháp luật;

 

- Các bên liên quan, có vai trò và trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có), bao gồm: Người đăng tin và người mua/bán/cho thuê/thuê;

 

- Mọi nội dung tin đăng trên Thuematbang.com.vn phải được Người đăng tin chịu toàn bộ trách nhiệm. Người đăng tin sẽ có trách nhiệm cung cấp các văn bản giấy tờ chức thực thông tin liên quan khi có trường hợp khiếu nại, gây mâu thuẫn phát sinh cho Thuematbang.com.vn và người có khiếu nại. Trong mọi trường hợp, việc giải quyết khiếu nại của người có khiếu nại sẽ là trách nhiệm hoàn toàn của Người đăng tin liên quan đến bất động sản và dịch vụ bất động sản đi kèm (nếu có).

 

- Các bên sẽ ưu tiên giải quyết bằng biện pháp thương lượng, hòa giải nếu trong trường hợp phát sinh mâu thuẫn, khiếu nại, tranh chấp. Thuematbang.com.vn sẽ yêu cầu các bên có liên quan gửi đơn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thương lượng, hòa giải không thành công để giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

Quy trình cụ thể, đầu mối giải quyết tranh chấp, thời hạn xử lý:

Bước 1: Hotline: 0968.68.80.81; Email: contact@thuematbang.com.vn sẽ là bộ phận tiếp nhận tất cả các yêu cầu giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Bước 2: Bộ phận Chăm sóc khách hàng sẽ có vai trò tiếp nhận các phản hồi, khiếu nại kịp thời, nhanh chóng từ đó tiến hành xác minh lại những thông tin được cung cấp (qua nội dung thông tin trên Thuematbang.com.vn và nhân viên có liên quan). Sau đó, yêu cầu giải quyết tranh chấp, khiếu nại sẽ được chuyển sang Bộ phận Kinh doanh để đưa ra phương án giải quyết phù hợp.

Bước 3: Phương án giải quyết tranh chấp, khiếu nại sẽ do Bộ phận kinh doanh đề xuất và phản hồi cho Bộ phận Chăm sóc khách hàng.

Bước 4: Bộ phận Chăm sóc khách hàng xin ý kiến chỉ đạo và phê duyệt từ Ban giám đốc

Bước 5: Ban giám đốc xem xét lại toàn bộ và phê duyệt phương án giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Bước 6: Người có yêu cầu giải quyết tranh chấp, khiếu nại sẽ nhận được phản hồi sau đó từ Bộ phận chăm sóc khách hàng sau thời hạn xử lý 10 ngày làm việc bao gồm nội dung tranh chấp, khiếu nại và các phương án giải quyết tranh chấp, khiếu nại (nếu có).

 

Nếu người có yêu cầu tranh chấp, khiếu nại đồng ý với nội dung và phương án giải quyết tranh chấp, khiếu nại thì sẽ kết thúc quy trình tiếp nhận giải quyết tranh chấp, khiếu nại.

 

Nếu người có yêu cầu giải quyết tranh chấp, khiếu nại không đồng ý với nội dung và phương án giải quyết tranh chấp, khiếu nại và yêu cầu giải quyết lại thì Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu đó. Quy trình lặp lại các Bước 2, 3, 4, 5 và 6. Trong trường hợp người có yêu cầu giải quyết tranh chấp, khiếu nại vẫn không đồng ý với nội dung và phương án giải quyết tranh chấp, khiếu nại từ Bộ phận Chăm sóc khách hàng ở Bước 6 thì người yêu cầu giải quyết tranh chấp, khiếu nại có quyền khởi kiện trọng tài hoặc tại tòa án theo các quy định của Pháp luật.

 

IV.  Quy trình thanh toán

1.Thanh toán giữa người mua - người bán (khách hàng và đối tác...)

 

Các thỏa thuận về nội dung và điệu kiện thanh toán giữa Người đăng tin và người mua/ bán/ cho thuê/thuê tự trao đổi với nhau. Thuematbang.com.vn không tham gia vào giao dịch giữa hai bên dưới bất kỳ hoạt động hay nội dung thỏa thuận nào.

 

Thuematbang.com.vn khuyến khích thực hiện thanh toán qua các hình thức đảm bảo như chuyển khoản, ủy nhiệm chi…. Và có chứng từ, hóa đơn khác trong các giao dịch bất động sản giữa Người đăng tin và người mua/bán/cho thuê/thuê để làm cơ sở giải quyết tranh chấp, khiếu nại (nếu có) sau giao dịch.

 

2.  Thanh toán giữa đối tác (người bán, nhà cung cấp…) và Ban quản lý Website/ứng dụng Thuematbang.com.vn

2.1. Người bán có thể thanh toán bằng các hình thức sau đây:

+ Thẻ nội địa ATM

+ Chuyển khoản qua ngân hàng

+ Tại các Văn phòng giao dịch của Công Ty

 

2.2 Quy trình thanh toán

Đăng nhập Thuematbang.com.vn để Đăng tin. Khi đến bước Thanh toán chọn hình thức thanh toán là Chuyển khoản qua ngân hàng và nhấn nút Tiếp tục. Bạn có thể chuyển khoản hay nộp tiền vào tài khoản của chúng tôi:

- Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu ACB

- Chủ tài khoản: CT TNHH DV QC Thuematbang.com.vn

- Tài khoản ngân hàng: 345668688888

 

2.3. Để đảm bảo quyền lợi của Quý khách hàng, chúng tôi đề nghị khi chuyển khoản hay nộp tiền, bạn ghi rõ trong Nội dung chuyển:

- Họ và tên: ......

- Nội dung chuyển tiền: ......

Sau khi chuyển xong, bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi để thông tin của bạn được đăng tải sớm nhất.

 

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị Thuematbang.com.vn đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt bán hàng trên Thuematbang.com.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh:

- Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin rao.

- Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Thuematbang.com.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

- Người mua tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa, dịch vụ bằng cách liên hệ trước với người bán.

- Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

- Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

 

VI.  Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

1. Mục đích và phạm vi thu thập

Thuematbang.com.vn luôn cố gắng những thông tin luôn là hữu ích và chính xác nhất được đăng trên trang Thuematbang.com.vn. Để thực hiện được điều đó, Thuematbang.com.vn yêu cầu mọi thông tin do thành viên cung cấp phải đầy đủ và chính xác tại Thuematbang.com.vn bao gồm: họ và tên, giới tính, ngày sinh, mã số thuế, điện thoại cá nhân, email, địa chỉ, nghề nghiệp, nơi công tác và một số thông tin cần thiết khác.

 

2. Phạm vi sử dụng thông tin:

Các mục đích có thể dùng khi thành viên cung cấp các thông tin:

- Cung cấp dịch vụ mà thành viên yêu cầu trên Thuematbang.com.vn;

- Gửi thông tin giới thiệu dịch vụ đến thành viên trên Thuematbang.com.vn;

- Đánh giá, phân tích và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ (kể cả website), quy trình, công nghệ;

- Nâng cao liên kết và tương tác với thành viên;

- Giải quyết các vấn đề liên quan đến việc sử dụng Thuematbang.com.vn về tranh chấp, khiếu nại phát sinh;

- Ngăn chặn những hành vi, hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam.

 

Thuematbang.com.vn sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin nào nếu không có sự đồng ý của thành viên liên quan đến họ cho bên thứ ba với mục đích quảng cáo.

 

3.Thời gian lưu trữ thông tin

Trong một thời gian cần thiết, các thông tin của các thành viên sẽ được lưu trữ lại nhằm phục vụ các yêu cầu thành viên đưa ra. Thuematbang.com.vn sẽ có nghĩa vụ xóa dữ liệu cá nhân nếu thành viên yêu cầu khi đã chấm dứt là thành viên của Thuematbang.com.vn.

 

4. Địa chỉ đơn vị quản lý Sàn giao dịch thương mại điện tử Thuematbang.com.vn

Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo Thuematbang.com.vn

Địa chỉ: 708-710-712 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 5, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0968.68.80.81

Email: contact@thuematbang.com.vn

 

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

- Sau khi đăng ký thành viên tại Thuematbang.com.vn thành công, hệ thống sẽ cung cấp cho quý anh/chị một tài khoản bao gồm tên tài khoản và mật khẩu để truy cập. Sau khi đăng nhập trên Thuematbang.com.vn, thành viên sẽ có quyền sử dụng mọi tiện ích, dịch vụ được cung cấp bởi hệ thống theo đúng quyền hạn, chức năng, phân quyền.

- Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc bị tiết lộ thông tin cá nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Thuematbang.com.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Thuematbang.com.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email: contact@thuematbang.com.vn

 

6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

- Thuematbang.com.vn cam kết: Bảo mật thông tin thành viên, sử dụng các biện pháp thích hợp để nỗ lực bảo mật các thông tin thành viên đã cung cấp cho Thuematbang.com.vn trong quá trình sử dụng tiện ích, dịch vụ trên Thuematbang.com.vn.

- Không chuyển giao, bán dữ liệu thông tin khi chưa được sự cho phép của thành viên cho cho bên thứ ba; ngoại trừ trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin thành viên dưới hình thức văn bản hoặc pháp luật có quy định khác.

-Trong trường hợp mất dữ liệu thành viên do máy chủ lưu trữ thông tin thành viên bị tấn công, Thuematbang.com.vn sẽ có trách nhiệm điều tra xử lý thông qua thông báo cáo vụ việc tới các cơ quan chức năng một cách nhanh chóng nhất có thể cũng như thông báo cho tất cả thành viên.

- Thuematbang.com.vn sẽ tiến hành hủy toàn bộ những nội dung của thành viên, được xét thấy có thông tin cung cấp trên Thuematbang.com.vn là không chính xác, đã đăng tải trên website.

- Các trường hợp thành viên cần cung cấp thông tin:

   + Truy cập, sử dụng dịch vụ, đặt mua Thuematbang.com.vn;

   + Yêu cầu cung cấp thông tin, dịch vụ, báo giá hoặc hỗ trợ;

   + Tham gia khảo sát ý kiến, hoạt động quảng bá, khuyến mại, dự thi có thưởng;

   + Đăng ký tham dự tuyển dụng, gửi hồ sơ, sơ yếu lý lịch;

   + Đăng ký nhận email quảng cáo, tin thư hoặc các loại tin tức khác;

   + Chỉ khi có sự đồng ý của thành viên thì Thuematbang.com.vn mới thu nhập và sử dụng thông tin thành viên thông qua đăng ký tài khoản trên Thuematbang.com.vn.

 

Nghiêm cấm các hành động:

- Trái với luật pháp của Việt Nam và quốc tế, xâm phạm quyền lợi của bên thứ 3, và trái với các chính sách website TMĐT Thuematbang.com.vn đề ra.

- Sử dụng trái phép tài khoản, bài đăng và giao dịch của người khác.

- Đăng các nội dung gây hiểu lầm, không chính xác, xuyên tạc hoặc gian lận.

- Gửi thư rác các loại.

- Dùng virus, phần mềm độc hại, ... gây ảnh hưởng đến hoạt động của trang web hay xâm phạm đến quyền lợi tài sản của người sử dụng.

- Copy hay sử đổi nội dung trang web bao gồm bản quyền, logo, nhãn hiệu.

- Sử dụng thông tin của người dùng khác mà không được đồng ý.

 

Chế tài:

- Xóa các sản phẩm tài khoản đã đăng.

- Đình chỉ/ chấm dứt hoạt động của tài khoản.

- Phạt tiền hoặc có những chế tài luật pháp cho các hành động vi phạm gây thiệt hại.

 

Sản phẩm cấm đăng tải:

- Rượu các loại;

- Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

- Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả động vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

- Mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến da mà không có nhãn mác;

- Mặt hàng thuộc dạng cấm;

- Băng đĩa, sách báo, vật phẩm có tính chất đồi trụy.

- Động thực vật hoang dã và động vật quý hiếm tự nhiên.

- Ma túy, chất kích thích và các chất gây nghiện khác.

- Vũ khí, chất nổ, hóa chất độc hại.

- Tài liệu bí mật quốc gia, các loại mật mã chuyên dụng và chương trình bảo vệ phần mềm trong phạm vi bảo vệ bí mật nhà nước.

- Con người hoặc các bộ phận cơ thể con người.

- Sản phẩm/phần mềm bất hợp pháp hoặc dùng chương trình bẻ khóa.

- Những mặt hàng mang tính chất phân biệt chủng tộc hay xúc phạm đến dân tộc hoặc một quốc gia nào đó.

- Các sản phẩm bất hợp pháp do trộm cắp mà có.

- Các sản phẩm vi phạm thương hiệu, bản quyền.

- Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định pháp luật. Lưu ý: Danh sách này sẽ được cập nhật bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật Việt Nam hoặc từ phản ánh của cộng đồng.

 

Không được phép đăng tải các hình ảnh mang tính chất khiêu dâm, bạo lực, có thương thương hiệu hay bản quyền của người khác.

 

Quy định đối với người dùng:

Nhằm xây dựng một cộng đồng thông tin văn minh, uy tín, thuận tiện và an toàn, Thuematbang.com.vn đưa ra một số quy định về việc sử dụng thông tin và phản hồi được áp dụng đối với tất cả các người dùng là thành viên Thuematbang.com.vn.

 

Lạm dụng "Website TMĐT Thuematbang.com.vn"

Website TMĐT Thuematbang.com.vn và cộng đồng cộng tác để giữ các trang web và dịch vụ của Website TMĐT Thuematbang.com.vn làm việc đúng đắn và an toàn cộng đồng. Xin hãy thông báo cho Website TMĐT Thuematbang.com.vn về các vấn đề, nội dung và chính sách mang tính chất công kích, làm tổn hại đến Website TMĐT Thuematbang.com.vn. Website TMĐT Thuematbang.com.vn sẽ cố gắng để đảm bảo rằng sản phẩm sẽ được đăng tải không xâm phạm bản quyền, thương hiệu hoặc các luật sở hữu trí tuệ khác của bên thứ ba. Nếu có thông tin rằng luật sở hữu trí tuệ của thành viên bị xâm phạm, xin thông báo để Website TMĐT Thuematbang.com.vn có thể tiến hành điều tra.

 

Đệ trình của người dùng

Mọi thứ thành viên đệ trình cho website TMĐT Thuematbang.com.vn bao gồm nhưng không giới hạn bởi các câu hỏi, nhận xét, bình luận, và đề nghị (gọi chung là "Đệ trình") sẽ trở thành tài sản duy nhất và độc quyền của website TMĐT Thuematbang.com.vn và sẽ không được hoàn trả cho thành viên. Ngoài quyền áp dụng với các Đệ trình, khi thành viên đăng tải bình luận hoặc các nhận xét trên Trang web, Thành viên cũng cho phép website TMĐT Thuematbang.com.vn sử dụng tên cùng những nhận xét, bình luận hoặc các nội dung khác. Thành viên không được sử dụng e-mail giả, giả thành người khác hoặc gây nhầm lẫn cho website TMĐT Thuematbang.com.vn hoặc bên thứ ba về nguồn gốc của thông tin đó. Website TMĐT Thuematbang.com.vn có thể, nhưng không có nghĩa vụ gỡ bỏ hoặc chỉnh sửa các Đệ trình đó.

 

Ngôn ngữ: Mọi thành viên tham gia Thuematbang.com.vn (bao gồm người bán và người dùng) không được phép dùng ngôn ngữ thô tục, các tiếng lóng khiêu dâm, từ ngữ bạo lực ( đe dọa…).

 

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

- Thuematbang.com.vn cam kết nỗ lực toàn bộ hệ thống kỹ thuật được đảm bảo sự an toàn và ổn định. Trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi cuả Thuematbang.com.vn, Thuematbang.com.vn đảm bảo quyền lợi cho các thành viên thông qua áp dụng các biện pháp khắc phục ngay lập tức.

- Ban quản trị Thuematbang.com.vn cam kết cung cấp tốt nhất dịch vụ chất lượng cao cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp thành viên không thể tham gia giao dịch được khi bị phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan thì các thành viên thông báo ngay cho Thuematbang.com.vn theo:

+ Hotline: 0968.68.80.81

+ Email: contact@thuematbang.com.vn

- Các thành viên sẽ nhận được thông báo từ ban quản trị Thuematbang.com.vn khi có sự cố kỹ thuật. Trong trường hợp bị hacker tấn công, các dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được Ban quản trị cố gắng bảo vệ; đồng thời, mọi yêu cầu xác minh lại thông tin liên quan từ ban quản trị phải được các thành viên có trách nhiệm phối hợp.

-Trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được, Ban quản trị Thuematbang.com.vn không chịu trách nhiệm giải quyết, hoặc các lỗi phát sinh kỹ thuật, phần mềm, đường truyền hoặc lỗi khác không do lỗi của Thuematbang.com.vn.

 

IX. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý website TMĐT Thuematbang.com.vn

1. Quyền của Ban quản trị Thuematbang.com.vn:

- Thuematbang.com.vn có quyền thay đổi bất kỳ nội dung nào tại Quy chế này, hoặc chỉnh sửa thêm hay lược bỏ vào bất cứ thời điểm nào. Thuematbang.com.vn sẽ cập nhật các thay đổi và có hiệu lực sau 07 ngày kể từ ngày đăng tải như một thông báo trước tất cả thành viên. Người đăng tin/mọi thành viên có nghĩa vụ tự cập nhật và kiểm tra các thay đổi này. Trong trường hợp sau khi các thay đổi được đăng tải mà Người đăng tin/mọi thành viên tiếp tục sử dụng Thuematbang.com.vn nghĩa là đã Người đăng tin/ mọi thành viên chấp nhận những thay đổi và bị ràng buộc theo tất cả những thay đổi này.

- Ban quản trị Thuematbang.com.vn có quyền biên tập, chỉnh sửa hay xóa những thông tin vi phạm mà không cần giải thích lý do và báo trước, theo mức độ cụ thể. Các tài khoản thành viên và thông tin vi phạm sẽ bị xóa trong trường hợp tái phạm hoặc sử lý theo Quy chế này hay quy định của pháp luật

- Thuematbang.com.vn có thể chấm dứt ngay quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ của thành viên nếu Thuematbang.com.vn phát hiện:

+ Thành viên bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, đã phá sản

+ Trường hợp các hoạt động lừa đảo, gây rối, giả mạo, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Thuematbang.com.vn trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây tổn hại đến Thuematbang.com.vn

+ Thành viên có hoạt động vi phạm pháp luật hành chính của Việt Nam, có hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng. Tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên đã được cấp sẽ mặc nhiên hết hiệu lực và bị chấm dứt trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ.

- Thuematbang.com.vn giữ bản quyền nội dung và kinh doanh dịch vụ theo các quy định của pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Thuematbang.com.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sử dụng, sao chép và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

- Thuematbang.com.vn giữ quyền thay đổi phương thức thanh toán dịch vụ và biểu giá dịch vụ trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên trên Thuematbang.com.vn theo nhu cầu, khả năng và điều kiện của Thuematbang.com.vn. Mọi thay đổi sẽ thông báo trước cho thành viên.

 

2. Trách nhiệm và nghĩa vụ của Ban quản trị Thuematbang.com.vn:

- Đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định tại Mục 2 Chương IV Nghị định 52/2013/NĐ-CP và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website Thuematbang.com.vn.

-  Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện Thuematbang.com.vn và theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.     

-  Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin khi đăng ký sử dụng dịch vụ bao gồm:

1. Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.

2. Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.

3. Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

- Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ.

- Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

- Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

- Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử Thuematbang.com.vn.

 

X.  Quyền và trách nhiệm của các bên tham gia Website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Thuematbang.com.vn

1.  Quyền và trách nhiệm của người bán trên Sàn giao dịch Thuematbang.com.vn

Quyền của người bán trên Sàn giao dịch Thuematbang.com.vn

- Mọi tài khoản thành viên tại Thuematbang.com.vn đều có quyền sử dụng mọi tiện ích/ dịch vụ được Thuematbang.com.vn cung cấp theo đúng chức năng và quyền hạn được phân.

- Các công cụ, tính năng sẽ được bộ phận CSKH của Thuematbang.com.vn hướng dẫn sử dụng để phục vụ cho quá trình tham gia và sử dụng dịch vụ trên Thuematbang.com.vn.

- Trong quá trình sử dụng dịch vụ đăng tin, tìm kiếm... trên Thuematbang.com.vn, thành viên có quyền yêu cầu Ban quản trị hỗ trợ các vấn đề liên quan đến kỹ thuật.

- Mọi phản hồi, thắc mắc về chất lượng dịch vụ thành viên có quyền gửi tới Ban quản trị

Các chính sách trên sẽ được đăng tải trực tiếp hoặc gửi đến email của từng thành viên Thuematbang.com.vn

 

Trách nhiệm của người bán trên Sàn giao dịch Thuematbang.com.vn

- Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử khi đăng ký sử dụng dịch vụ bao gôm:

1. Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.

2. Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.

3. Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

- Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn thương mại điện tử Thuematbang.com.vn bao gồm:

+ Đối với hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên website thương mại điện tử bán hàng, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải cung cấp những thông tin để khách hàng có thể xác định chính xác các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ nhằm tránh sự hiểu nhầm khi quyết định việc đề nghị giao kết hợp đồng.

+ Thông tin về giá hàng hóa hoặc dịch vụ, nếu có phải thể hiện rõ giá đó đã bao gồm hay chưa bao gồm những chi phí liên quan đến việc mua hàng hóa hoặc dịch vụ như thuế, phí dịch vụ và các chi phí phát sinh khác.

+ Thông tin về điều kiện giao dịch chung: người bán phải công bố những điều kiện giao dịch chung đối với hàng hóa hoặc dịch vụ giới thiệu trên webisite bao gồm: Các điều kiện hoặc hạn chế trong việc cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ, như giới hạn về thời gian hay phạm vi địa lý, nếu có; Chính sách hoàn trả, bao gồm thời hạn hoàn trả, phương thức trả hoặc đổi hàng đã mua, cách thức lấy lại tiền, chi phí cho việc hoàn trả này; Chính sách bảo hành sản phẩm, nếu có; Các tiêu chuẩn dịch vụ, quy trình cung cấp dịch vụ, biểu phí và các điều khoản khác liên quan đến việc cung cấp dịch vụ, bao gồm cả những điều kiện và hạn chế nếu có; Nghĩa vụ của người bán và nghĩa vụ của khách hàng trong mỗi giao dịch.

+ Thông tin về vận chuyển và giao nhận: Người bán phải công bố những thông tin bao gồm: phương thức giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ; thời hạn ước tính cho việc giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ, có tính đến yếu tố khoảng cách địa lý và phương thức giao hàng; Các giới hạn về mặt địa lý cho việc giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ, nếu có cho hàng hóa hoặc dịch vụ giới thiệu trên website.

+ Thông tin về các phương thức thanh toán: Người bán phải công bố toàn bộ các phương thức thanh toán áp dụng cho hàng hóa hoặc dịch vụ giới thiệu trên website, kèm theo giải thích rõ ràng, chính xác để khách hàng có thể hiểu và lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp, nếu có.

- Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định 52/2013/NĐ-CP khi ứng dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

- Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

 

2.  Quyền và nghĩa vụ khách hàng trên website:

a.  Khi đăng ký trở thành Thành viên của Website TMĐT Thuematbang.com.vn và được Website TMĐT Thuematbang.com.vn chấp thuận, Thành viên sẽ được khởi tạo tài khoản để tham gia tận hưởng các ưu đãi nằm trong hệ thống của Thuematbang.com.vn. Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý tài khoản và các thông tin lịch sử sử dụng gói đăng tin của mình trong hệ thống Thuematbang.com.vn.

b. Thành viên sẽ có thể được hưởng các chính sách ưu đãi do Website TMĐT Thuematbang.com.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Website TMĐT Thuematbang.com.vn . Các chính sách ưu đãi này sẽ được Website TMĐT Thuematbang.com.vn giải quyết (nếu có) và sẽ được đăng tải trực tiếp trên Website TMĐT Thuematbang.com.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các Thành viên.

c. Thành viên có quyền giới thiệu các gói đăng tin trên trang website với đầy đủ các thông tin sau: tên, địa chỉ, số điện thoại và các thông tin liên hệ khác của thành viên, mô tả sản phẩm, gói đăng tin, thời gian đăng tin, ngày bắt đầu, ngày kết thúc tin đăng. Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Website TMĐT Thuematbang.com.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho Website Thuematbang.com.vn.

d. Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Website TMĐT Thuematbang.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

 

XI.  Điều khoản áp dụng

Kể từ ngày 23/01/2020, quy chế của Sàn giao dịch thương mại điện tử Thuematbang.com.vn chính thức có hiệu lực. Thuematbang.com.vn có quyền và có thể thay đổi nội dung Quy chế này thông qua thông báo trực tiếp tại Sàn giao dịch thương mại điện tử Thuematbang.com.vn cho các thành viên biết. Trường hợp Quy chế này được sửa đổi, công bố và thành viên vẫn tiếp tục tham gia sử dụng Thuematbang.com.vn đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này

 

Quy chế hoạt động sẽ được Thuematbang.com.vn cập nhật bổ sung liên tục, thường xuyên trên Batdongsan.com.vn và có hiệu lực sau 07 ngày kể từ ngày đăng tải như một thông báo trước đến tất cả thành viên. Mọi thành viên có nghĩa vụ tự kiểm tra và cập nhật các thay đổi và có trách nhiệm tuân theo quy chế đang có hiệu lực khi giao dịch trên Thuematbang.com.vn.

 

XII.  Điều khoản cam kết

Địa chỉ liên lạc chính thức của Website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử TMĐT Thuematbang.com.vn:

-  Website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Thuematbang.com.vn

- Công ty/Tổ chức: Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo Thuematbang.com.vn

- Địa chỉ: 77-79-81 Đào Duy Từ, Phường 5, Quận 10, Hồ Chí Minh

- Tel: 0968 68 8081                  

- Email: contact@thuematbang.com.vn

- Hotline: 0968 68 8081