Cận cảnh dự án nhà ở xanh tại TP HCM của KTS Võ Trọng Nghĩa

 

Cận cảnh dự án nhà ở xanh tại TP HCM của KTS Võ Trọng Nghĩa

 

Võ Trọng Nghĩa Architects đã hoàn thành một ngôi nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh , với một loạt các tấm bê tông xếp chồng lên nhau được chọc thủng bởi các lỗ hình chữ nhật cho phép cây vươn lên qua các tầng.

 

Stacked Planters House - dự án mới nhất trong House for Trees

 

Ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình Việt Nam điển hình với ba thế hệ, vì vậy cần có sự kết hợp giữa không gian riêng và chung. Để đạt được số lượng và kích thước phòng theo yêu cầu của khách hàng, các kiến ​​trúc sư đã mở rộng tòa nhà đến chiều cao tối đa cho phép.

 

Ngôi nhà bao gồm một nhóm các hộp bê tông chứa các khu vực sinh hoạt, nằm xen kẽ với các sân hiên được bố trí cẩn thận trồng cây.

 

Cận cảnh dự án nhà ở xanh tại TP HCM của KTS Võ Trọng Nghĩa

 

 

"Stacked Planters House cố gắng mang cây xanh trở lại thành phố và tạo nên mối quan hệ mật thiết giữa con người và thiên nhiên", studio cho biết. "Không gian sống tối đa đã đạt được ở đây bằng cách giảm các không gian xanh."

 

Cây xanh phủ kín khắp ngôi nhà

 

Sự sắp xếp dường như ngẫu nhiên của các hộp bê tông hỗ trợ một loạt các tấm bê tông chứa cây.

 

Các lỗ hở trên các tấm sàn cho phép các nhánh cây chọc qua ở mỗi tầng, khiến cho khi đó có thể nhìn thấy từ các cửa sổ lớn được kết hợp với bề mặt bê tông.

 

Các sân hiên cung cấp nhiều không gian ngoài trời, với một số dành riêng cho mục đích sử dụng riêng tư và có thể đi vào từ phòng ngủ, trong khi những sân khác được bố trí bên cạnh các khu vực sinh hoạt.

 

Cận cảnh dự án nhà ở xanh tại TP HCM của KTS Võ Trọng Nghĩa

 

Các không gian chức năng riêng tư nhưng vẫn kết nối

 

Ở tầng trệt, mặt tiền lối vào được lùi lại so với đường phố để cung cấp khu vực đậu xe được che chắn bên dưới tấm sàn tầng một. Lối vào dẫn vào khu vực ăn uống và sinh hoạt không gian mở, với nhà bếp nằm ở phía sau và cửa trượt ở hai bên mở ra sân bên hồ bơi.

 

Hai tầng trên có phòng ngủ, phòng tắm và phòng thờ. Những không gian này được ngăn bởi những bức tường bê tông kiên cố, được ngăn cách ở những vị trí bằng những phần lắp kính toàn bộ chiều cao.

 

Cận cảnh dự án nhà ở xanh tại TP HCM của KTS Võ Trọng Nghĩa

 

Xuyên suốt bên trong, các bức tường được ốp bằng gạch nung màu nhạt làm tăng thêm độ tương phản kết cấu nhẹ nhàng với sàn bê tông bóng và trần bê tông chưa qua xử lý. Một khu vườn trên mái xanh tươi được lót bằng lan can kim loại chứa nhiều cây hơn và cũng bị gián đoạn bởi các lỗ để các ngọn cây bên dưới có thể vươn ra ngoài.

 

Các tòa nhà khác được hoàn thành như một phần của loạt House for Trees bao gồm một khu nhà được bao phủ bởi những chậu trồng cây bằng bê tông khổng lồ đầy tre và một tòa nhà khác có một loạt các bậc tam cấp không đều xen kẽ với những khu vườn và bồn trồng cây.

 

>>> Một năm biến mảnh đất 500m2 hoang sơ thành Farmstay xanh mướt của cặp vợ chồng ở Bình Dương với chi phí chỉ 10 triệu đồng