Bên trong căn biệt thự cổ 320m2 ở Hà Nội rao bán hơn nửa tỉ 1m2

 

Gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao về loạt tin rao bán hơn 600 căn biệt thự cổ ở TP. Hà Nội nằm rải rác ở các quận trung tâm thủ đô như Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa và Hoàn Kiếm.

 

>>> Một năm biến mảnh đất 500m2 hoang sơ thành Farmstay xanh mướt của cặp vợ chồng ở Bình Dương với chi phí chỉ 10 triệu đồng

>>> Bố mẹ "chịu chơi" xây nhà 136m2 ở Sài thành tặng con gái, kiến trúc "bổ đôi" biệt lập nhưng vẫn không thiếu sự gắn kết

 

Được biết, đơn vị trực tiếp rao bán là Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đăng trên các trang đăng tin bất động sản. Hầu hết các căn biệt thự đều có tuổi đời rất xưa từ những năm 1954 với lối kiến trúc phương Tây kết hợp Á Đông hoặc kiến trúc kiểu Pháp.

 

 

 

 

 

Phần lớn các căn biệt thự đều hơn 100 năm tuổi

 

Một trong số đó phải kể đến một căn biệt thự toàn màu vàng được rao bán với giá 165 tỷ đồng. Kết cấu biệt thự gồm 2 tầng, 2 phòng khách, 7 phòng ngủ, 6 WC, cửa sổ 4 phía… trên diện tích 320m2, tương đương với khoảng 516.6 triệu đồng cho 1m2 đất. Một cái giá làm choáng ngợp thời điểm này.

 

 

 

 

Tuy nhiên, nếu xét về tọa độ căn nhà thì giá bán này hoàn toàn hợp lý: vị trí vàng nằm giữa thủ đô Hà Nội vô cùng thuận lợi khi di chuyển, ngay khu vực hồ Trúc Bạch, chợ Đồng Xuân, chợ Thanh Long…

 

 

 

Những căn biệt thự trên dưới 100 năm tuổi này hiện đang trong tình trạng hóng hóc, xuống cấp do không được bảo trì thường xuyên, giảm đi tính an toàn cho người ở, theo Tuổi Trẻ Online.

 

Các căn biệt thự cổ ở Hà Nội phần lớn theo kiến trúc Pháp

 

 

 

 

Xuất hiện những tin rao bán bất động sản đặc biệt này thực chất nằm trong cơ chế, chính sách để quản lý, sử dụng các biệt thự công tuổi đời trước năm 1954 được UBND TP Hà Nội đưa ra.

 

Ngoài ra, danh mục biệt thự không được bán cũng đang được TP. Hà Nội nghiên cứu điểu chỉnh tại Đề án quản lý biệt thự để tổ chức bán đấu giá hoặc đấu giá cho thuê 10-15 năm sau khi di chuyển bất động sản.